Bắt đầu cuộc phiêu lưu tự xuất bản của bạn trong 10 bước | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Bắt đầu cuộc phiêu lưu tự xuất bản của bạn trong 10 bước
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mười bước này sẽ giúp bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu mới của mình một cách dễ dàng. Mặc dù hầu hết các bước này đều rất dễ thực hiện, nhưng tôi tin rằng chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng đặt nền móng cho một cuốn sách đầu tay thành công.

1. Nhận ra rằng đây là một doanh nghiệp

Tự xuất bản là một công việc kinh doanh. Đó có thể là công việc kinh doanh phụ, công việc kinh doanh chính, hoặc thậm chí là sở thích của bạn. Nhưng bạn vẫn phải điều hành nó như một doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần học những kiến ​​thức cơ bản về quản lý, tiếp thị, bán hàng, quan hệ công chúng, kế toán, đàm phán, v.v.

2. Bắt đầu thẩm định của bạn

Bạn phải nghiên cứu những gì sẽ liên quan đến việc tự xuất bản. Mua một số cuốn sách phổ biến nhất về tự xuất bản, chẳng hạn như sách của Dan Pointer. Ghé thăm các blog tự xuất bản phổ biến, chẳng hạn như “Designer.com “. Truy cập các trang web lớn nhất có thể bán sách của bạn, chẳng hạn như SmashWords và Scribd.

3. Giữ công việc hiện tại của bạn

Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có tiền lương thường xuyên. Nó cũng rất quan trọng để tiếp tục xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn. Một sơ yếu lý lịch tốt sẽ giúp xây dựng thông tin đăng nhập của bạn và là bằng chứng cho những thành tích của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm uy tín đối với độc giả của mình.

4. Khám phá thị trường ngách của bạn

Theo thuật ngữ ngày nay, điều này có nghĩa là “micro-niche”. Là một nhà xuất bản tự, bạn rất có thể sẽ tìm thấy thành công lớn nhất bằng cách xác định hẹp thị trường ngách của mình. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để trở thành chuyên gia trong một thị trường rất cụ thể, nơi nó ít đông đúc hơn nhiều với các nhà văn và nhà xuất bản lớn có uy tín.

5. Bắt đầu với một ebook

Đây là cách thông minh nhất để bắt đầu. Nó là nhanh chóng và không tốn kém. Đó là cách hoàn hảo để nhúng ngón chân của bạn vào nước và xem cảm giác thoải mái như thế nào. Bắt đầu với sách điện tử cho phép bạn cảm nhận thị trường của mình. Nó cũng cho phép bạn thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc hiệu chỉnh nào trước khi gửi sách của bạn đến nhà phân phối và nhà in theo yêu cầu.

6. Thiết lập blog của bạn

Khi bạn đã xác định được thị trường ngách của mình là gì, hãy bắt đầu blog WordPress miễn phí của bạn ngay lập tức. Điều này sẽ làm cho nguồn sáng tạo của bạn tuôn trào. Nó cũng sẽ thiết lập một ngôi nhà internet cho bạn, nơi bạn sẽ cho thế giới thấy kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong lĩnh vực thích hợp của bạn.

7. Đưa vợ / chồng / bạn đời của bạn lên tàu

Điều quan trọng là phải giữ cho gia đình bạn tham gia vào một quyết định như thế này. Giữ cho gia đình của bạn được thông báo và tham gia sẽ giúp giữ cho tất cả các bạn hạnh phúc.

8. Tham gia các nhóm chuyên nghiệp

Điều này sẽ giúp bạn được thông báo về những gì đang diễn ra bên trong thị trường ngách của bạn. Chính những người này cũng có thể trở thành thị trường cho cuốn sách của bạn. Các liên kết chuyên nghiệp cũng giúp bạn có thêm uy tín với độc giả của mình.

9. Vận động cho thị trường / đối tượng mục tiêu của bạn

Ngày nay, đặc biệt là nhờ có internet, bạn có thể ngay lập tức cho cả thế giới thấy rằng bạn là một chuyên gia. Bắt đầu viết cho các ấn phẩm và trang web của ngành.

10. Bắt đầu cuốn sách tiếp theo của bạn

Bây giờ bạn đã hoàn thành các bước trước đó, hãy tiếp tục duy trì động lực mà bạn đã xây dựng. Tiếp tục cải thiện mô hình kinh doanh của bạn. Không ngừng học hỏi về tiếp thị và quảng bá. Tiếp tục nâng cao blog của bạn. Tiếp tục cải thiện cuốn sách đầu tiên của bạn. Bắt đầu cuốn sách tiếp theo của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *