Bão hòa thị trường là gì? Mẹo để thành công khi tham gia bão hòa thị trường

bão hòa thị trường

Thương hiệu công ty của bạn có thực sự bão hòa các thị trường mục tiêu của bạn không? Công ty của bạn có thực sự ở khắp mọi nơi và trên môi của khách hàng, đối thủ cạnh tranh và nhà cung cấp của bạn không? Các nhóm bán hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn có so sánh mình với bạn trong các cuộc gọi bán hàng không? Với tư cách là Người sáng lập Công ty nhượng quyền, chúng tôi đã bão hòa các thị trường mục tiêu của mình.

Bão hòa thị trường là gì?

Bão hòa thị trường trong tiếng Anh là Market Saturation.

Bão hòa thị trường là thuật ngữ phản ánh sự bão hòa của hàng hóa và nhu cầu của người tiêu dùng. Một tình huống phát sinh khi khối lượng sản phẩm hoặc dịch vụ trên thị trường đã được tối đa hóa. Trong đó bên bán hay sản xuất hàng hóa nhất định trong tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Bởi lượng khách hàng không có nhu cầu với hàng hóa của họ chiếm đa số. Ở điểm bão hòa, một công ty không thấy được các tăng trưởng trong doanh thu. Các tiềm năng trong đối tượng khách hàng không được xây dựng.

bão hòa thị trường
bão hòa thị trường

Cách doanh nghiệp đối phó với bão hòa thị trường

Bão hòa diễn ra với nhiều nguyên nhân. Từ các nguyên nhân chủ quan cho đến nguyên nhân khách quan. Và đều phản ánh chung các nhu cầu trong kinh doanh của doanh nghiệp không được đảm bảo. Do đó việc xác định các phương hướng điều chỉnh thích hợp và hiệu quả nhanh chóng cần được tiến hành. Khi một công ty hoạt động trong một thị trường đã bão hòa, có một vài chiến lược chúng có thể sử dụng để nổi bật. Giúp duy trì khả năng thanh toán và thậm chí có thể tăng doanh số.

Cách thứ nhất là sáng tạo trong chiến lược và tư duy tiếp cận khách hàng

Các hoạt động kinh doanh cần được phản ánh trên nhu cầu thực tế của khách hàng. Đó là các nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao. Thường thì trong hoạt động, doanh nghiệp có thể xác định các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng. Do đó phải tiến hành trong đổi mới, thêm vào các tính năng, loại bỏ cong dụng không còn phù hợp trên sản phẩm.

Hoặc tạo ra các sản phẩm mới với nhóm khách hàng tiềm năng đó. Ngoài ra cần thiết đảm bảo các chất lượng, giá thành sản phẩm mang tính chất cạnh tranh. Bên cạnh các chiến lược phù hợp trong phục vụ khách hàng. Nhằm mang đến các trải nghiệm mới nhất, hài lòng nhất cho khách hàng.

Trong một trường, việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty phải đổi mới hơn so với các đối thủ cạnh tranh để lôi kéo khách hàng. Khi thị trường có nhiều hàng hóa hay sản phẩm cùng chức năng công dụng. Khách hàng thường quan tâm đến thương hiệu, tính phổ biến và giá thành sản phẩm. Do đó nếu muốn cạnh tranh hay đổi mới, cần được xây dựng trên các yếu tố trọng tâm này. Sự khác biệt và vượt trội giúp khách hàng có nhu cầu cao hơn trong trải nghiệm.

bão hòa thị trường
bão hòa thị trường

Cách thứ hai là định giá hiệu quả theo thương hiệu và tính chất sản phẩm

Các công ty có thể chọn một trong hai hướng: trở thành nhà cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ với chi phí thấp, hoặc trở thành một lựa chọn cao cấp cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó cũng được quan tâm trên nhiều phương diện. Các doanh nghiệp sản xuất đồng loạt có thể thực hiện cung ứng sản phẩm với giá thành thấp.

Nhằm tìm kiếm các khách hàng phổ thông. Tuy vậy, doanh nghiệp hoạt động trong thị trường bão hòa thường lựa chọn tiến hành cuộc chiến giá cả, kéo giá xuống thấp để thu hút khách hàng. Khi bão hòa xảy ra, các tiêu chí trên sản phẩm của doanh nghiệp không mang đến tính đặc biệt cho nhu câu khách hàng. Kể cả các phản ánh về giá cả.

Do đó mà việc đưa ra mức giá cạnh tranh trên sản phẩm đánh vào tâm lý khách hàng. Từ đó mà các nhu cầu có thể được thúc đẩy hơn. Mang đến hiệu quả trong kích thích các nhu cầu của khách hàng trở lại. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ là bước đệm để danh nghiệp đẩy mạnh thương hiệu. Có như vậy thì các giá trị nhận về mới phản ánh tính phát triển bền vững.

 

 

Cách thứ ba là sử dụng chiến lược marketing độc đáo

Khi bão hòa thị trường với các lựa chọn sản phẩm và dịch vụ, marketing hiệu quả thường là phương pháp tạo ra điểm khác biệt cho một công ty. Mang đến các thông tin sản phẩm đến các đối tượng hoạt động trên thị trường.

4 mẹo để thành công khi tham gia vào một thị trường đã bão hoà

Tham gia một thị trường đã trường đòi hỏi doanh nghiệp phải đổi mới để có thể tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ. Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn làm điều này:

Định danh thông qua người nổi tiếng

Định danh công ty thông qua người nổi tiếng hay các chuyên gia đầu ngành sở hữu tầm ảnh hưởng có thể giúp doanh nghiệp tự khắc được hầu hết người trong ngành đánh giá cao. Một cái tên như Elon Musk mua cổ phiếu của Twitter đã hồi sinh cổ phiếu của công ty này chỉ trong vài ngày.

Một ví dụ khác là ButcherBox – công ty cung cấp thịt và hải sản sạch, chất lượng cao, được đóng gói sẵn và giao tận nhà cho khách hàng theo các gói thuê bao. Ban đầu, Michael Salguero – CEO, nhà sáng lập của ButcherBox đã gọi vốn trên Kickstarter, huy động tổng cộng 210.000 USD. Khi đó, Chris Kresser – một tác giả có tiếng nói trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ đã tweet về ButcherBox, giúp số lượng thuê bao tăng đáng kể.

Điều này đã thúc đẩy Salguero tiếp cận với nhiều người nổi tiếng theo đuổi chế độ ăn paleo, cùng nhiều blogger về thực phẩm và sức khỏe, qua đó giúp ButcherBox được biết đến rộng rãi hơn. Hiện, ButcherBox có hơn 10.000 khách hàng, với tổng doanh thu hàng năm hơn 20 triệu USD.

Do đó, những tên tuổi lớn với sức ảnh hưởng và mối quan hệ rộng có thể trở thành “đòn bẩy” tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh nếu tham gia vào một thị trường đã bão hoà.

Đẩy mạnh marketing trên nền tảng số

Nội dung số hấp dẫn là chìa khoá để doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh trong một thị trường đã bão hòa thị trường. Airbnb là một điển hình cho việc tận dụng sức mạnh của nội dung số vào thời điểm công ty mới bắt đầu.

Thông qua mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông tương tác khác, công ty đã cho thấy tác động kinh tế từ mô hình kinh doanh của mình, rốt cục thu hút sự chú ý của nhiều “ông lớn” truyền thông như Huffington Post và BBC, tạo ra nhiều backlink (liên kết trả về) giá trị cho Airbnb.

Backlink có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và nâng thứ hạng của công ty trên công cụ tìm kiếm. Trong thời đại số bão hòa thị trường hiện nay, thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp bất kể quy mô.

Và, việc đều đặn sáng tạo nội dung cũng như gửi email tiếp cận (email outreach) đến đối tác hay khách hàng tiềm năng sẽ giúp cải thiện điều này. Một hình thức marketing số hữu dụng khác là podcast – một công cụ tuyệt vời để sáng tạo nội dung chuyên sâu với chi phí thấp.

Đối với một số thị trường ngách, việc thúc đẩy tương tác và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng là tương đối khó, song không thể phủ nhận sự hiệu quả của nội dung số trong quảng bá thương hiệu và doanh nghiệp. Với Taco Bell hay Wendy’s – hai thương hiệu sở hữu nhiều tài khoản có lượng người theo dõi lớn, các nội dung số của họ có thể không trực tiếp giúp tăng doanh thu, nhưng chúng vẫn thành công trong việc giữ sự hiện diện cho thương hiệu trước mặt các khách hàng tiềm năng.

bão hòa thị trường
bão hòa thị trường

Cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ

Cung cấp các dịch vụ bổ sung so với đối thủ khác có thể giúp doanh nghiệp của bạn chiếm ưu thế trong một thị trường đã bão hoà. Ví dụ, một agency cung cấp nhiều giải pháp marketing số, từ thiết kế web cho đến các chiến dịch quảng cáo pay-per-click (PPC), chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn một agency cung cấp dịch vụ đơn lẻ. Khi xu hướng all-in-one ngày càng phổ biến, dịch vụ và sản phẩm đa dạng, trọn gói, mang đến sự tiện lợi là điều mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng sẽ sẵn sàng chi trả nhiều hơn.

Cần lưu ý rằng, trong một bão hòa thị trường, sản phẩm hay dịch vụ mới phải có chất lượng cao và chất lượng phải đồng đều với các sản phẩm còn lại. Do đó, có thể cân nhắc chạy thử sản phẩm trước khi ra mắt toàn bộ để tiết kiệm chi phí. Song song đó, hãy đảm bảo hoạt động nghiên cứu thị trường được tiến hành một cách kỹ lưỡng, chính xác trước khi tung ra sản phẩm mới và thường xuyên đầu tư cho điều này.

Thu hút nhân sự đầu ngành

Thu hút và giữ chân nhân sự xuất sắc trong ngành rõ ràng sẽ có tác động tích cực đến bất cứ doanh nghiệp nào. Trong đó, làm việc từ xa là một trong những điều kiện hấp dẫn nhất với hầu hết các chuyên gia. Đãi ngộ làm việc hấp dẫn sẽ giúp thu hút các nhân sự đầu ngành và một trong số đó là “được làm việc tại quê nhà từ bất cứ nơi nào trên thế giới”.

Bên cạnh đó, điều kiện tiên quyết để sở hữu một đội ngũ nhân sự chất lượng, gắn bó lâu dài là phải tuyển dụng và phát triển theo các tiêu chí khả thi đã đặt ra, nghĩa là phải gắn liền với chiến lược tổng thể dài hạn của công ty. Ngoài công tác tuyển dụng, khi cộng tác, bão hòa thị trường thị trường doanh nghiệp nhỏ phải luôn minh bạch, nhất quán trong chính sách nhân sự, công bằng trong đánh giá năng lực, tạo cơ hội phát triển cho nhân viên.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Ví dụ về thị trường bão hòa
  • Bão hòa
  • Khi thị trường bão hòa
  • Ngành bão hòa
  • Giai đoạn bão hòa của sản phẩm
  • Chất bão hòa là gì
  • Sản phẩm bị bão hòa
  • Dung dịch bão hòa là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *