Tại sao khách hàng của bạn gặp khó khăn với báo cáo tiếp thị liên kết?

báo cáo tiếp thị liên kết

28% chủ doanh nghiệp nhỏ không biết cách đại lý tiếp thị sử dụng ngân sách chi tiêu của họ. Điều cuối cùng mà khách hàng của bạn muốn làm là theo dõi báo cáo trên nhiều công cụ và kênh và tự mình thử và hiểu điều đó. Giá trị lớn nhất mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng của bạn với tư cách là đại lý là báo cáo minh bạch và có thể hành động. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những điểm khó khăn hàng đầu mà chủ doanh nghiệp nhỏ gặp phải và cách bạn có thể cung cấp báo cáo tiếp thị liên kết phù hợp để nâng cao lòng tin và giữ chân nhiều khách hàng hơn.

Tại sao khách hàng gặp khó khăn với báo cáo tiếp thị liên kết?

báo cáo tiếp thị liên kết
báo cáo tiếp thị liên kết

Khách hàng của bạn thiếu hiểu biết sâu sắc về các chiến dịch tiếp thị hiệu quả nhất của họ và gặp khó khăn trong việc lập ngân sách cho năm tới

Thông thường, một chiến lược tiếp thị bao gồm nhiều kênh, chẳng hạn như quảng cáo kỹ thuật số, tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền, danh sách thị trường, tiếp cận ngoại tuyến, v.v. Nhưng khi bạn nhân số đó với số chiến dịch trung bình mà một doanh nghiệp thực hiện trong một năm, thì việc báo cáo có thể dễ dàng vượt quá tầm kiểm soát.

Nếu bạn hoặc khách hàng của bạn thiếu các công cụ phù hợp để quản lý và thu thập dữ liệu này một cách hiệu quả tại một nơi, bạn phải lấy từ các báo cáo khác nhau từ các nền tảng khác nhau để ghép thành một câu chuyện dữ liệu gắn kết. Do đó, việc thiếu hiểu biết sâu sắc khiến rất khó lập kế hoạch phù hợp cho các chiến dịch năm sau dựa trên các chiến dịch thành công của năm nay.

Giải pháp: Tạo báo cáo bằng một công cụ như Báo cáo chi phí mỗi khách hàng tiềm năng đa chạm của CallRail. Nó liên kết tất cả dữ liệu của các nguồn khách hàng tiềm năng của bạn với nhau trên mọi kênh mà khách hàng của bạn tiếp thị. Báo cáo sẽ liên kết các cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản, cuộc trò chuyện trực tiếp và dữ liệu gửi biểu mẫu của bạn để thuộc tính dẫn đến các nỗ lực tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến. Từ đó, bạn sẽ có thể xem những chiến dịch nào kiếm được nhiều doanh thu nhất cho khách hàng của mình và những chiến dịch đó sẽ giúp cung cấp thông tin cho các chiến dịch trong tương lai.

Khách hàng của bạn không rõ các cuộc gọi đến của họ đến từ đâu và không thể buộc họ trở lại với các chiến dịch tiếp thị phù hợp

Hãy nhớ những ngày mà các đại diện bán hàng sẽ thực hiện giữa 50 đến 100 các cuộc gọi một ngày, mà không có báo cáo thích hợp tại chỗ? Và hãy nghĩ về việc thông tin có thể bị mất trong quá trình này dễ dàng như thế nào, đặc biệt nếu khách hàng của bạn đang dựa vào đại diện của họ để hỏi “Bạn nghe nói về chúng tôi như thế nào?”

Để hiểu được hiệu quả của chiến dịch tiếp thị, bạn cần biết những khách hàng tiềm năng đến từ đâu, cho dù đó là quảng cáo Instagram của khách hàng của bạn, tiếp cận qua email, xe buýt hay bất kỳ kênh khác. Lịch trình đầy đủ về hành trình của khách hàng tiềm năng có thể vô cùng hữu ích để hiểu được thành công của chiến dịch và cải thiện trải nghiệm của khách hàng tiềm năng – biến nhiều khách hàng tiềm năng hơn thành khách hàng.

Giải pháp: Xây dựng một báo cáo cung cấp thông tin chi tiết về các nguồn và tương tác thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra các cuộc gọi, tin nhắn và cuộc trò chuyện đến. Với một cái gì đó như Báo cáo phân bổ cuộc gọi của CallRail, bạn sẽ có thể chia sẻ toàn bộ hành trình của khách hàng, những chiến dịch nào thành công nhất khi tạo ra khách hàng và doanh thu mới và những chiến dịch nào có thể sử dụng một số hiệu quả trong năm mới.

báo cáo tiếp thị liên kết
báo cáo tiếp thị liên kết

Khách hàng của bạn không thể xác định từ khóa nào thành công cho chương trình tiếp thị của họ

Hiểu rõ ràng về ROI là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị trong bất kỳ tổ chức quy mô nào. Với các công cụ phân tích và theo dõi cuộc gọi, bạn có thể giúp khách hàng của mình tìm ra các chiến dịch tiếp thị và từ khóa nào đang chuyển đổi khách hàng tiềm năng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới.

Nhưng, nó là một thách thức – không chỉ cho khách hàng của bạn mà cho cả bạn và các đại lý khác. Bạn có thể không nhìn thấy được các tương tác của khách hàng với khách hàng của họ và có thể không hiểu đầy đủ ngôn ngữ chung của doanh nghiệp hoặc ngành đó. Vì vậy, bạn có thể thấy điều này làm cho việc báo cáo về các từ khóa và cụm từ nhất định trở nên khó khăn như thế nào.

Giải pháp: Xây dựng một báo cáo cung cấp bảng phân tích đầy đủ các thuật ngữ và cụm từ chính được nhắm mục tiêu được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc gọi công việc của khách hàng của bạn, chẳng hạn như một công cụ như Báo cáo Spotted Cụm từ chính của CallRail. Từ đó, bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình danh sách các cuộc gọi chứa các thuật ngữ chính đã được đánh dấu là khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Mẹo nhanh khi xây dựng báo cáo

  1. Sử dụng các công cụ phù hợp và phát triển cùng với khách hàng của bạn và nhu cầu của họ theo thời gian. Hãy nhớ rằng báo cáo của bạn sẽ thay đổi khi khách hàng của bạn tăng doanh thu và mở rộng nỗ lực tiếp thị.
  2. Đặt mục tiêu phù hợp ngay từ đầu và thiết lập đường cơ sở. KPI sẽ giúp bạn và khách hàng của bạn theo dõi thành công và xác định các lĩnh vực cần cải thiện. Và với một đường cơ sở, bạn có thể dễ dàng thể hiện sự phát triển và chứng minh giá trị của đại lý của bạn.
  3. Đảm bảo rằng dữ liệu của khách hàng của bạn cho một câu chuyện. Những con số thật tuyệt, nhưng ý nghĩa đằng sau chúng là gì? Làm thế nào để họ gắn kết vào bức tranh lớn hơn? Hãy rõ ràng về báo cáo của bạn với khách hàng và các bước có thể hành động mà họ có thể thực hiện từ các báo cáo đó.
báo cáo tiếp thị liên kết
báo cáo tiếp thị liên kết

Vai trò của báo cáo tiếp thị liên kết trong bối cảnh mới

Tập trung vào trải nghiệm khách hàng tức là dữ liệu sẽ đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong việc chuyển đổi chiến lược tiếp thị một cách linh hoạt và tạo ra các chiến dịch, nội dung và ưu đãi hấp dẫn giúp chinh phục cả khối óc và trái tim của khách hàng. Các nhà tiếp thị APAC sử dụng trung bình 9 nguồn dữ liệu để tạo ra thông tin chuyên sâu về khách hàng trong năm 2020, tăng từ 7 nguồn vào năm 2019. Con số đó khả năng sẽ là 11 vào năm 2021.

Do phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn, khách hàng cũng đang đặt ra yêu cầu về tiếp thị đồng cảm hơn từ các công ty. Các nhà tiếp thị cần hiểu rõ các nhu cầu thay đổi của khách hàng, và quan trọng không kém là có khả năng làm điều đó ở quy mô lớn. AI giúp các nhà tiếp thị đạt được sự cá nhân hóa ở quy mô lớn thông qua khả năng chắt lọc thông tin chuyên sâu từ dữ liệu và thực hiện hành động. Việc sử dụng AI đã tăng vọt trong năm qua, với 84% các nhà tiếp thị sử dụng AI, tăng từ 29% vào năm 2018.

Từ khóa:

  • Xem báo cáo tiếp thị liên kết Shopee
  • Cách xem báo cáo Affiliate Shopee
  • Báo cáo tiếp thị liên kết Shopee
  • Cách xem hoa hồng tiếp thị liên kết Shopee
  • Liên kết tiếp thị dành cho người bán

Nội dung liên quan: