Bản sắc và Ngôn ngữ Hoa Kỳ | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Bản sắc và Ngôn ngữ Hoa Kỳ
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Văn hóa là những điểm chung nhất định của bất kỳ nhóm người nào trong bất kỳ không gian địa lý nhất định. Văn hóa dựa trên đất và bản sắc dựa trên văn hóa.

Các nền văn hóa được thực hiện do không gian nhất định. Mọi người tạo ra nền văn hóa của họ để tự thích ứng với không gian mà họ đang ở và những cách thích ứng khác nhau tạo nên những nền văn hóa khác nhau. Càng có nhiều không gian giống nhau, thì càng có nhiều nền văn hóa giống nhau. Một phần của sự phát triển của các nền văn hóa là do nhu cầu của những không gian nhất định. Phần khác liên quan đến những gì nền văn hóa du nhập hoặc những gì mọi người tiếp thu từ nền văn hóa của họ hoặc nền văn hóa khác để sử dụng nhiều hơn.

Mọi người chia sẻ những điểm chung của họ thông qua ngôn ngữ có thể là lời nói, nghệ thuật, hành vi hoặc bất kỳ phương tiện nào khác để giao tiếp. Miễn là ở đó mọi người cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau và quá trình phát triển văn hóa vẫn tiếp tục.

Về cơ bản, bất kỳ cấu trúc nào cũng dựa trên nền móng và nó cần một số cột chắc chắn và mạnh mẽ. Ngôn ngữ là một trong những cột để phân biệt bất kỳ danh tính nào với những danh tính khác.

Nhiều người tin rằng song ngữ đang làm sai lệch quá trình nuôi dạy trẻ nếu một người quyết định cho con mình trở thành một người Mỹ thực thụ, tiếng Anh là lựa chọn đầu tiên và duy nhất. Có những người nhập cư muốn giữ mối quan hệ và kết nối với các quốc gia tổ tiên của họ bằng ngôn ngữ di sản là một phần của văn hóa và bản sắc của họ. Trên thực tế, một người không nói tiếng Anh ở Mỹ, không thể được coi là một người Mỹ thực thụ. Tiếng Anh là một phần rất quan trọng trong bản sắc của người Mỹ, vì đó là ngôn ngữ của những người Cha Sáng lập ra vùng đất này. Một người ở Mỹ càng giống Tổ phụ, thì người đó càng là người Mỹ. Đất đai, ngôn ngữ và ngoại hình là những yếu tố mà các khía cạnh khác của bản sắc Mỹ và chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ có thể được xác định và thảo luận thông qua chúng.

Nếu một người bạn của bạn nói rằng anh ta có một người bạn Mỹ, trước hết bạn sẽ hình dung ra một người đàn ông da trắng nói tiếng Anh. Một ví dụ khác, giả sử bạn nhìn thấy một người bạn với một người lạ trong một bữa tiệc, nếu bạn hỏi anh ta “Bạn của bạn đến từ đâu?” và nếu bạn của bạn trả lời “Anh ấy đến từ Hoa Kỳ” thì rất có thể bạn sẽ nói chuyện với anh ấy bằng tiếng Anh, bất kể ngoại hình của anh ấy như thế nào, một người đàn ông da đen hay một người giống người Ấn Độ hoặc thậm chí là người Trung Quốc ở sự giống nhau. Là người da trắng đến từ Hoa Kỳ và nói bằng tiếng Anh là những điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí để mô tả quốc tịch Mỹ. Bạn có thể nói, ngày nay tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến và dễ hiểu, điều đó đúng, nhưng được sử dụng chủ yếu trong trường hợp bạn không thể giao tiếp với một người bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nếu có thể, bạn sẽ nói chuyện với ngôn ngữ mẹ đẻ của anh ấy, vì bất kỳ ngôn ngữ nào cũng mang ý nghĩa, cảm xúc, niềm tin hoặc suy nghĩ mà không thể chuyển qua các ngôn ngữ khác. Những người có thể nói bằng các ngôn ngữ khác nhau hiểu nó nhiều hơn. Để thể hiện một cảm giác, một suy nghĩ hoặc một ý tưởng, mọi người đa ngôn ngữ chọn một số từ nhất định từ các ngôn ngữ khác nhau, điều đó có nghĩa là có thể một từ trong một ngôn ngữ mang những gì tốt nhất mà nó muốn diễn đạt. Ví dụ bằng những từ bạn bắt đầu lời chào, bạn không có cảm xúc giống nhau. Vì vậy, đó là lý do tại sao những người đa ngôn ngữ chọn một số từ nhất định từ các ngôn ngữ khác nhau để diễn đạt những gì họ muốn nói.

Ngôn ngữ là một trong những điểm chung mà qua đó mọi người cảm thấy tốt hơn khi ở bên nhau. Một khách du lịch tiếp thu những từ trong ngôn ngữ của mình rất sớm ở một thành phố xa lạ, và cảm thấy hài lòng, khi những người khác có thể nói cùng một ngôn ngữ. Sau đó, anh ấy cảm thấy hài lòng hơn khi gặp một người có cùng quốc tịch, điều đó có nghĩa là họ có thể hiểu nhau hơn và có thể tận hưởng nhiều hơn để không cảm thấy đơn độc khi khác biệt với những người khác. Người du lịch Mỹ sẽ nói, “Tôi đến từ Mỹ.” và anh ấy sẽ nghe, “Ồ, tôi cũng là người Mỹ.” Khách du lịch sẽ nghe thấy “Ồ” và “quá” được nhấn mạnh hơn xuất phát từ điểm chung của họ. Nhiều lần xảy ra rằng họ không phải là hai người đang nói chuyện, mà là văn hóa và xuất thân của họ. Có thể cùng một du khách bước vào một thành phố, nơi mà những người dân rất nồng nhiệt với anh ta, nhưng họ nói với một ngôn ngữ khác và đó là lúc anh ta cảm thấy một thứ khác phải tồn tại, nhưng nó không. Bạn đã bao giờ cảm thấy nhớ nhà ở một nơi như vậy chưa ?!

Những gì được viết ở đây có thể đúng với mọi ngôn ngữ và mọi nền văn hóa. Có một cái gì đó đặc biệt trong bất kỳ không gian nào là duy nhất, một cái gì đó trong không khí, đất và nước nếu có hoặc tất cả chúng tồn tại. Giống như các loại cây đặc biệt cho các khu vực khác nhau.

Vì vậy, tiếng Anh được nói ở Mỹ như những gì đã nói về các không gian nhất định là một phần của bản sắc Mỹ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *