Bạn nên sử dụng cái nào: Kế hoạch kinh doanh, Đề xuất hay Chiến lược tiếp thị? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Bạn nên sử dụng cái nào: Kế hoạch kinh doanh, Đề xuất hay Chiến lược tiếp thị?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đã sẵn sàng nâng ý tưởng của mình lên một tầm cao mới nhưng bạn không chắc mình cần một kế hoạch kinh doanh, đề xuất hay chiến lược tiếp thị, thì có một cách để xác định cái nào nên đến trước.

Trong khi một số người tin rằng kế hoạch kinh doanh là tài liệu thích hợp nhất để đưa công ty của họ lên một tầm cao mới, những người khác thực sự sẽ làm tốt hơn với một đề xuất hoặc chiến lược tiếp thị. Sự lựa chọn dựa trên ý định của bạn là gì và bạn thực sự cần gì cho dự án cụ thể của mình. Phần sau xác định sự khác biệt giữa đề xuất, chiến lược tiếp thị và kế hoạch kinh doanh cũng như các bước cần thực hiện để thực hiện mục tiêu của bạn.

ĐỀ XUẤT

Về bản chất, một đề xuất là một cái nhìn tổng thể về những gì bạn định trình bày hoặc cung cấp. Về cơ bản, nó xác định những gì bạn sẽ làm cho khách hàng của mình và cách bạn lập kế hoạch giúp họ đạt được mục tiêu. Nó không cần dài dòng cũng như không cần phải chứa nhiều chi tiết như một kế hoạch kinh doanh, mặc dù trong một số trường hợp, nó phải bao gồm rất nhiều chi tiết.

Một đề xuất có thể khuấy động sự quan tâm của khách hàng tiềm năng bằng cách nhìn thấy dưới dạng đen trắng những gì bạn sẽ làm cho họ. Có lẽ bạn đang quảng cáo doanh nghiệp của mình cho một số khách hàng mới, những người đã bày tỏ sự quan tâm đến công ty của bạn nhưng muốn tìm hiểu thêm. Đề xuất có mục đích khơi dậy sự thèm muốn của những người đọc nó vì nó thể hiện năng lực và chuyên môn của bạn. Đó là cách hoàn hảo để trình bày ý tưởng của bạn. Ví dụ: Gần đây tôi đã viết một đề xuất sách cho một cuốn sách tự xuất bản nổi tiếng. Mặc dù cuốn sách đã đạt đến mức độ thành công cao, nhưng tác giả đã sẵn sàng đưa cuốn sách của mình lên một tầm cao hơn và muốn tìm một nhà xuất bản sẽ xuất bản lần xuất bản tiếp theo của mình. Là kết quả của một đề xuất tuyệt vời, cô ấy hiện có ba nhà xuất bản khác nhau đang đấu thầu cho dự án của cô ấy.

CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ

Khi bạn xây dựng một chiến lược tiếp thị, hãy nhớ rằng bạn đang trình bày những cách thức mà bạn sẽ quảng bá doanh nghiệp của chính mình hoặc của người đã thuê bạn. Nó chính xác là những gì nó nói; một chiến lược.

Ví dụ, gần đây tôi đã làm việc với một Nhà môi giới bất động sản, công ty đang được xem xét để xử lý việc bán một khu chung cư mới khổng lồ. Những người nghĩ đến việc giao nhiệm vụ cho anh ấy đã tự tin vào khả năng của anh ấy nhưng muốn chắc chắn về hướng đi của anh ấy và yêu cầu chi tiết về phương pháp luận của anh ấy. Họ không quan tâm đến bất cứ điều gì hơn là các chiến lược mà anh ta sẽ sử dụng để thu hút tập khách hàng mà họ đang theo đuổi vì vậy một chiến lược tiếp thị là tài liệu hoàn hảo cho nhu cầu của anh ta.

Để hỗ trợ khách hàng của mình, tôi đã biên soạn một chiến lược tiếp thị chi tiết, trong đó xác định mọi cách có thể hình dung được mà anh ta sẽ hoàn thành trách nhiệm của mình. Kết quả là, người đàn ông đang nghĩ đến việc giao nhiệm vụ cho anh ta đã rất ấn tượng với chiến lược tiếp thị và công việc được giao cho Người môi giới. Một chiến lược được tổng hợp tốt có thể là công cụ chính xác bạn cần khi thuyết phục ai đó có chuyên môn của bạn.

KẾ HOẠCH KINH DOANH

Một Kế hoạch Kinh doanh có thể có một số ý định. Đầu tiên và rõ ràng nhất là nhằm mục đích thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, các nhà tài chính hoặc các công ty cho vay. Đó là một kế hoạch chi tiết sẽ cho các nhà đầu tư tiềm năng của bạn thấy chính xác nơi bạn đang hướng tới. Trong đó bạn sẽ bao gồm mục tiêu, tổng quan về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ, cạnh tranh, thị trường mục tiêu, nhân khẩu học, chiến lược tiếp thị, tiểu sử và dự báo tài chính. Kế hoạch kinh doanh là toàn bộ kế hoạch chi tiết về doanh nghiệp của bạn từ khái niệm ban đầu cho đến khi hoàn thành các mục tiêu dự kiến ​​của bạn.

Một kế hoạch kinh doanh cũng có thể phục vụ một mục đích khác. Khi bạn tiến về phía trước theo hướng nỗ lực của mình, việc có sẵn một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ giúp bạn không đi theo hướng không có kết quả. Ngay cả khi bạn không tìm kiếm nhà đầu tư, kế hoạch sẽ giúp bạn đi đúng hướng và ngăn bạn lãng phí thời gian và nỗ lực quý báu liên quan đến các nỗ lực kinh doanh của mình.

Khi đưa ra quyết định mà bạn yêu cầu cho giai đoạn tiếp theo trong doanh nghiệp kinh doanh của mình, phần trước sẽ giúp làm rõ nhu cầu của bạn. Nhưng dù bạn chọn cách nào, hãy đảm bảo rằng đề xuất, chiến lược tiếp thị hoặc kế hoạch kinh doanh của bạn được xây dựng tốt và cẩn thận với nhau. Nếu mục tiêu của bạn là có nhà đầu tư, công ty, doanh nghiệp hoặc cơ quan coi trọng bạn, bạn phải chứng tỏ khả năng của mình thông qua một bài thuyết trình kinh doanh được chuẩn bị chuyên nghiệp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *