Tăng doanh số bán hàng eBay của bạn bằng các cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả

bán hàng ebay

eBay là một trong những nền tảng tốt nhất mà bạn có thể chọn sử dụng để bán sản phẩm của mình. Nhưng xét đến việc có hàng nghìn người bán hàng khác đang cố gắng thu hút doanh số bán hàng giống như cách bạn đang làm thì tốt hơn hết bạn nên tiếp cận nó một cách chiến lược để có thể tăng tỷ lệ bán hàng của mình. Nếu bạn muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào danh sách của mình, thì bạn phải thực hiện tăng bán hàng ebay đúng cách khi đóng gói và trình bày nó cho thị trường mục tiêu của bạn.

Tổng quan về Ebay và bán hàng Ebay

Ebay là gì?

Ebay là một website mua hàng và đấu giá trực tuyến lớn nhất trên thế giới hiện nay. Khi tìm đến với Ebay các bạn có thể trở thành người mua hoặc người bán dễ dàng.

Nếu là người bán, bạn có thể đăng bất kỳ mặt hàng nào mình muốn lên đây. Và người mua có thể dễ dàng chọn mua mặt hàng mình đang cần. Số lượng sản phẩm tại website hiện đã lên hơn 800.000 sản phẩm.

Với số lượng hàng hóa khủng như vậy, bán hàng ebay đã trở thành một thị trường mua sắm online của mọi nhóm đối tượng khách hàng.

Mỗi cái tên thường có một ý nghĩa riêng. Ví dụ như Amazon.com có nghĩa là là trường tồn, lớn mạnh như dòng sông Amazon hay Bestbuy có nghĩa là sức mạnh mua to lớn,…

Tuy nhiên, Ebay.com lại khác. Đáng nhẽ Ebay sẽ được gọi là Echobay – tên của công ty tư vấn Pierre đang sở hữu. Tuy nhiên, hiện nay website Echobay.com lại có người đặt mua trước đó rồi nên đành phải rút gọn còn Ebay.com.

bán hàng ebay
bán hàng ebay

Quá trình hình thành và phát triển của Ebay

Vào tháng 09/1995, website bán hàng Ebay chính thức được Pierre Omidyar thành lập. Thực ra, tiền thân của nó chính là một phần trong dự án cá nhân của Pierre – Aution Web.

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm nhờ quá trình làm việc với các phần mềm và bán hàng trên internet, ông Pierre đã quyết định mở một website riêng của mình để tất cả những người bán hàng có thể tham gia. Các mặt hàng sẽ được bán cho người trả tiền nhiều nhất.

Thực sự, ý tưởng này tuy táo bạo nhưng lại rất thiết thực và đã mang đến cho Pierre sự thành công cùng với mức lợi nhuận lớn.

Vì vậy, ông đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại và tập trung theo đuổi ý tưởng này. Sau khoảng 20 năm kể từ khi thành lập website, Ebay.com đã mang đên nguồn lợi nhuận không thưởng.

Theo thống kê, vào năm 2016, doanh thu của Ebay mang về chỉ tính riêng thị trường Mỹ đạt 3.87 tỷ USD và dự đoán còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

Hiện nay, Ebay đang có trụ sở chính tại San Jose, California, Mỹ. Ngoài ra, bán hàng Ebay còn có rất nhiều chi nhánh tại các nước thuộc khu vực Bắc Mỹ, Tây Âu, Úc, Ấn ĐỘ, Trung Quốc,…

Một vài bước đơn giản giúp tăng bán hàng Ebay

Tiếp thị không phải lúc nào cũng rẻ và do đó, việc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh trên eBay sẽ có ý nghĩa hơn để bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng. May mắn thay, điều này không khó để đạt được khi bạn biết và quan tâm đến tất cả các yếu tố thực sự quan trọng. Một vài bước đơn giản nhưng hiệu quả là tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu bán nhiều hơn trên nền tảng.

bán hàng ebay
bán hàng ebay

Xây dựng và nhận dạng eBay

Thương hiệu là điều bạn nên chú ý để có được sự tin tưởng của khách hàng. Khi bạn có thể xây dựng thành công thương hiệu xung quanh doanh nghiệp của mình trên nền tảng, bạn sẽ ở vị trí để tận hưởng lưu lượng truy cập trở lại, kinh doanh lặp lại và cũng được hưởng lợi từ các lượt giới thiệu.

Hãy chuyên nghiệp và nhất quán với thương hiệu của bạn để khách hàng có thể nhớ đến bạn và tin tưởng bạn. Bạn có thể cân nhắc việc phát triển logo cho thương hiệu của mình; một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy để tên người dùng của bạn hợp lý và chuyên nghiệp

Điều cuối cùng bạn muốn làm là chọn một tên người dùng không có ý nghĩa gì đối với khách hàng hoặc một tên người dùng quá dài hoặc phức tạp để nhớ. Giữ cho tên người dùng có liên quan đến nội dung thương hiệu của bạn và để tên người dùng ngắn gọn, dễ nhớ và dễ nhập để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu bạn làm cho nó quá phức tạp thì bạn có nguy cơ mất lưu lượng truy cập mà nếu không sẽ dẫn đến bán hàng.

Để thương hiệu của bạn nhất quán trên nền tảng eBay của bạn – Điểm tốt của eBay là giao diện có thể được tùy chỉnh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội để để lại dấu ấn. Hãy xây dựng thương hiệu trên khắp mọi nẻo đường, danh sách, cửa hàng eBay, kết thúc email đấu giá và thậm chí cả chế độ kiểm tra và thanh toán. Nó càng nhất quán và lan tỏa, bạn càng tạo được tên tuổi đáng tin cậy.

Lưu ý đến mẫu danh sách của bạn – Hãy nhớ rằng bạn sẽ bán hàng trực tuyến nơi người mua không có điều kiện chạm và nhìn thấy các mặt hàng mà bạn đang bán. Đối với vấn đề này, bạn phải làm cho họ có thể hiểu chính xác sản phẩm mà bạn đang bán cho họ bằng cách cung cấp mọi chi tiết liên quan về sản phẩm đó. Người mua tiềm năng của bạn càng yên tâm thì cơ hội mua của họ càng cao, do đó bạn không nên bỏ qua bất cứ thứ gì.

Hãy để danh sách của bạn được tạo thành từ những bức ảnh chất lượng cao về mọi mặt hàng bạn đang bán, mô tả đầy đủ, bao gồm kích thước và tính năng và bất kỳ thiệt hại nào hiện có, chính sách đổi trả, các khoản thanh toán được chấp nhận và chi phí bưu phí.

Phí bán hàng Ebay là bao nhiêu?

Một trong những điều mà khi bán hàng Ebay mọi người đều khá quan tâm đó là website này tính phí bán hàng như thế nào?

Về cơ bản, khi bán hàng ở website này các bạn sẽ phải chịu 2 loại phí, đó là phí đăng tin và phí giao dịch thành công. Cụ thể như thế nào hãy tham khảo ngay sau đây:

Phí đăng tin bán hàng ebay

Khi đăng tin trên Ebay các bạn sẽ phải trả một khoản phí trên số tiền cao hơn giá thầu mở tối thiểu hoặc là mức giá khởi điểm bạn đưa ra.

Trường hợp các bạn bắt đầu phiên đấu giá với mức tiền là 0.99$ và không có giá reserve thì sẽ được miễn phí niêm yết (cho 100 mặt hàng đầu tiên mỗi tháng).

Còn nếu các bạn đặt reserve thì các bạn sẽ phải trả phí đăng tin. Mức phí bao nhiêu dựa vào số tiền reserve cộng với phí giá khởi điểm.

Mức phí niêm yết giá cố định rất cụ thể, rõ ràng. Nếu như giá khởi điểm buy now của bạn từ 0.99$ trở lên thì mỗi tin đăng các bạn sẽ phải trả cho bán hàng Ebay là 0.5$.

bán hàng ebay
bán hàng ebay

Để hiểu rõ hơn về mức phí đăng tin bán hàng trên Ebay các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Mở thầu hoặc giá reserve Phí đăng tin Phí thuê bao cửa hàng cơ bản
0.01$ đến 0.99$ Miễn phí (*) 0.10$
1$ đến 9.99$ 0.25$ 0.25$
10$ đến 24.99$ 0.5$ 0.5$
25$ đến 49.99$ 0.75$ 0.75$
50$ đến 199.99$ 1$ 1$
200$ trở lên 2$ 2$

Phí giao dịch thành công

Khi thực hiện giao dịch thành công, tức là bạn đăng tin bán sản phẩm lên, có người mua hàng và chuyển tiền thì sẽ phải trả cho bán hàng Ebay phí giao dịch. Mức phí giao dịch được Ebay tính như sau:

Giá trị hàng hóa Phí giao dịch
Hàng không bán được Miễn phí
0.01$ đến 50$ 8.75% giá bán cuối cùng
50.01$ đến 1000$ 8.75% của 50$ ban đầu và 4% giá bán cuối cùng còn lại (tính từ 50.01$ đến 1000$)
Bằng hoặc hơn $1000 8.75% của 50$ ban đầu và 4% của 50.01$ đến $1000$ tiếp theo, cộng thêm 2% giá bán cuối cùng còn lại (1000.01$ so với giá cuối cùng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Bán hàng trên Ebay từ Việt Nam
  • Cách ship hàng trên Ebay
  • Cách bán hàng trên Amazon từ Việt Nam
  • Nên bán hàng trên Ebay hay Amazon
  • Rút tiền từ Ebay
  • Cách bán hàng trên Amazon eBay
  • Bán hàng trên Ebay là gì
  • Bán gì trên eBay

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *