Bạn đã sẵn sàng để bay nghề tự do | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Bạn đã sẵn sàng để bay nghề tự do
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Theo Hiệp hội Những người làm nghề tự do, 54 triệu người Mỹ, chiếm 35% lực lượng lao động, tham gia vào công việc Làm nghề tự do vào năm 2016. Trong số đó

  • 45% là Người làm nghề tự do coi mình là người tự kinh doanh
  • 27% là người trăng hoa, thực hiện các dự án nghề nghiệp tự do bên cạnh công việc chính của họ
  • 18% được coi là những người lao động “đa dạng hóa”, những người đã cùng nhau thực hiện ba hoạt động nâng cao doanh thu trở lên để hỗ trợ bản thân

Các doanh nghiệp lớn và nhỏ tiếp tục loại bỏ việc làm toàn thời gian và thúc đẩy người Mỹ học cách hỗ trợ bản thân một cách độc lập. Một số công nhân có tư duy kinh doanh và tinh thần độc lập và sẽ tự mình tấn công bất kể họ. Có lẽ điều đó mô tả bạn? Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, thời điểm có thể thích hợp để bạn lên kế hoạch làm việc cho bản thân. Dưới đây là một số dấu hiệu:

Bạn tự tin Bạn đã mài dũa một loạt các kỹ năng trong nhiều năm mà bạn chắc chắn rằng những người khác sẽ trả tiền cho bạn để cung cấp. Bạn có quyền tiếp cận với những khách hàng tiềm năng quen thuộc với công việc của mình và bạn khá chắc chắn rằng bạn có thể xây dựng một tổ chức mang lại thu nhập cho phép bạn thanh toán các hóa đơn và thậm chí có thể vượt quá mức lương hiện tại của bạn.

Bạn có một mạng lưới chuyên môn rất tốt và các đồng nghiệp sẽ giới thiệu cho bạn (và đổi lại bạn sẽ có thể giới thiệu). Bạn tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình và bạn không ngại đi một mình.

Bạn là người năng động Bạn muốn được làm việc độc lập. Bạn là một nhà lãnh đạo tự kỷ luật, người cảm thấy thoải mái khi làm việc một mình hoặc theo nhóm. Bạn đã quen với thời hạn và bạn thích thử thách đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng.

Bạn không thể kiếm được một công việc tốt hơn Nền kinh tế mới đã không tốt đối với rất nhiều người. Việc làm của tầng lớp trung lưu đã biến mất kể từ cuối những năm 1980 do kết quả của công nghệ máy tính, toàn cầu hóa, tình trạng cắt giảm lao động và hơn hết là lòng tham công ty chưa từng có đã khiến tiền lương giảm, hạn chế tăng lương cho đại đa số và trở thành tỷ phú. trong số 1%.

Sự phân biệt tuổi tác, chủng tộc và giới tính là có thật và được ghi chép đầy đủ. Việc sử dụng phổ biến các “ủy ban tìm kiếm” kiểm soát việc thuê thậm chí cả trợ lý hành chính, mà các thành viên của họ dường như nhằm mục đích thuê những người có năng lực tối thiểu không có khả năng làm sáng tỏ các thành viên ủy ban, đã chặn một cách hiệu quả việc tuyển dụng của nhiều công nhân tài năng.

Bất kể kỹ năng và kinh nghiệm, đạo đức làm việc và thành tích tạo ra kết quả của bạn là gì, bạn có thể không được thăng chức hoặc công việc mới ở bất kỳ đâu. Việc thâm nhập vào một lĩnh vực mới với các kỹ năng “có thể chuyển giao” thường chỉ giới hạn ở những người cực kỳ có mối quan hệ tốt hoặc rất may mắn.

Bạn là một nhân viên bán hàng tốt Những người làm nghề tự do và chủ doanh nghiệp là những người bán hàng, trước hết và quan trọng nhất. Việc tạo và thực hiện một kế hoạch tiếp thị đòi hỏi bạn phải quảng bá liên doanh của mình theo những cách sẽ đưa bạn vào màn hình radar của các khách hàng tiềm năng và các nguồn giới thiệu. Cho dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, bạn phải nói chuyện hiệu quả về công việc kinh doanh của mình, đặc biệt là với những người có tiền và có động cơ làm ăn với bạn.

Bạn đã tiết kiệm được tiền Bạn đã có thể tiết kiệm được số tiền lương tương đương từ 6 tháng trở lên, điều này sẽ giúp bạn trôi nổi trong quá trình phát triển kinh doanh. Để nâng cao trải nghiệm Làm nghề tự do của mình, bạn nên xác định và theo đuổi các nguồn doanh thu khác, hay còn gọi là việc làm bán thời gian linh hoạt. Giảng dạy là một công việc bên lề phổ biến đối với các nhà tư vấn, nhưng đừng xấu hổ khi nhận một công việc cấp thấp không giúp bạn tiếp xúc với khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ muốn kiếm tiền một cách kín đáo khi bạn xây dựng doanh nghiệp của mình.

Các vấn đề về tính linh hoạt Bạn có thể có cha mẹ già cần sự giúp đỡ của bạn; bạn có thể là cha mẹ của trẻ nhỏ; hoặc bạn có thể thích làm việc không liên tục (hoặc cả ba). Việc gánh vác những trách nhiệm liên tục của một công việc toàn thời gian có thể không hòa hợp tốt với các nghĩa vụ cá nhân của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một kỹ năng tiếp thị, hãy sắp xếp để cho khách hàng tiềm năng biết và cố gắng được thuê cho một vài dự án trong khi bạn vẫn có công việc truyền thống. Tham gia cùng 27% Người làm nghề tự do, những người đã xem xét và thử nghiệm bản beta khái niệm kinh doanh của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên thú vị bởi mức độ bạn thích điều hành công việc kinh doanh của riêng mình!

Cảm ơn vì đã đọc,

Kim

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *