Bạn có mắc phải 5 sai lầm nào trong số 5 sai lầm khi phỏng vấn xin việc này không? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Bạn có mắc phải 5 sai lầm nào trong số 5 sai lầm khi phỏng vấn xin việc này không?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các nhà tuyển dụng Bỏ phiếu cho những thất bại tồi tệ nhất của sinh viên tốt nghiệp trong các cuộc phỏng vấn xin việc

Hơn 50 nhà tuyển dụng đại học dày dạn kinh nghiệm từ các tập đoàn và trường đại học cấp cao nhất nói gì là sai lầm lớn nhất mà sinh viên tốt nghiệp đại học mắc phải trong các cuộc phỏng vấn xin việc? Đó là câu hỏi gần đây tôi đặt ra cho các nhà tuyển dụng từ các công ty và trường học như Google, Disney, Sony và Đại học Stanford. Kết quả của lá phiếu của họ? 20 ‘bloopers lớn nhất’ của họ – 5 trong số đó được nêu ra ở đây. BẠN có đang phạm phải bất kỳ sai lầm nào trong số những sai lầm này trong quá trình tìm việc không?

1. Không chú ý đến BẠN trên Internet. Rất có thể người phỏng vấn hoặc sếp tương lai của bạn sẽ thực hiện “tìm kiếm trên Google” về bạn trước khi họ quyết định gọi bạn đến phỏng vấn. Trên thực tế, tôi phát hiện ra khoảng 45% nhà tuyển dụng hiện nay vượt ra ngoài Google và tìm kiếm bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook và LinkedIn. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn đăng trực tuyến, ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó được bảo vệ bằng mật khẩu.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn và thương hiệu cá nhân trực tuyến của bạn? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đăng những bức ảnh hoang dã từ kỳ nghỉ xuân năm ngoái lên trang Facebook của bạn hoặc bức ảnh bạn ngất đi trên chiếc ghế dài trong phòng khách của bạn bè trên blog của bạn. Veda Jeffries từ Đại học Stanford cho biết, “Sinh viên cảm thấy Facebook, v.v. là sở thích cá nhân của họ, nhưng rất khó để xóa tiêu cực về bạn là ai khi nó được mở cho bất kỳ ai và tất cả mọi người.”

Hãy chú ý đến những gì bạn nói trên blog của mình hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác. Nhận xét tiêu cực về giáo sư, đồng nghiệp thực tập hoặc bạn cùng ký túc xá – hoặc sử dụng ngôn từ không hay – có thể khiến bạn thất nghiệp. Hãy nhớ rằng: Quyền riêng tư hầu như không tồn tại trên Internet. Ngay sau khi bạn đăng nó, bí mật của bạn đã lộ ra ngoài và bạn có thể vô thức làm tổn thương thương hiệu cá nhân của mình nhanh hơn bạn có thể nhấp chuột.

2. Tin rằng “người chào hỏi” của một công ty tại hội chợ nghề nghiệp là một đồng nghiệp hoặc một người bạn tâm giao. Các nhà tuyển dụng đã nói rõ: Công việc của một người chào đón công ty tại hội chợ nghề nghiệp là kiểm tra bạn giống như một người phỏng vấn. Ngay cả khi một người chào hỏi có vẻ bình thường và nói chuyện với bạn như thể bạn là một người bạn, công việc của họ là báo cáo lại cho công ty xem có nên gọi bạn đến phỏng vấn hay không. Vì vậy, hãy nhớ rằng ý kiến ​​của người chào hỏi có giá trị! Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không nói điều gì đó với người chào và điều gì đó khác với người phỏng vấn của bạn. Bạn sẽ bị bắt và điều đó có thể khiến bạn bị gán cho là không nhất quán – hoặc tệ hơn là không trung thực. Giữ nó chuyên nghiệp khi tương tác với mọi đại diện công ty.

3. Nghĩ rằng cuộc phỏng vấn chỉ bắt đầu khi bạn đối diện với người phỏng vấn. Các chuyên gia nhân sự đã nhiều lần nói với tôi rằng: Kể từ khi bạn bước vào vị trí mà bạn sẽ được phỏng vấn, bạn đã “vào cuộc”. Điều đó có nghĩa là không nói chuyện trên điện thoại di động, nghe máy nghe nhạc MP3 hoặc nhắn tin trong sảnh đợi trong khi chờ người phỏng vấn. Nó có nghĩa là hãy nhớ rằng cách bạn đối xử với nhân viên lễ tân có thể được chia sẻ với sếp tiềm năng của bạn sau này. Và, điều đó cũng có nghĩa là hãy nhớ rằng thời gian bạn theo dõi người phỏng vấn từ khu vực lễ tân đến phòng phỏng vấn cũng là một phần trong cuộc phỏng vấn của bạn. Tôi phát hiện ra rằng một số nhà tuyển dụng cố tình im lặng trong thời gian đó chỉ để xem bạn phản ứng thế nào với sự im lặng và để xem liệu bạn có đủ tính cách và hòa nhã để nói chuyện hay không. Vì vậy, hãy nhớ bắt đầu một cuộc trò chuyện nào đó trong thời gian đó; một cuộc nói chuyện nhỏ sẽ giúp bạn truyền thông một thương hiệu cá nhân mạnh một cách lâu dài.

4. Không hỏi làm rõ khi bạn không hiểu câu hỏi. Một trong những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của chúng ta là trông “ngu ngốc”, phải không? Nhưng nó sẽ trông ngu ngốc hơn nếu bạn lần mò và trả lời sai câu hỏi! Trên thực tế, các nhà tuyển dụng nói với tôi rằng họ nghĩ điều đó thật ngu ngốc không phải để đặt câu hỏi. Maggie Yontz của ConAgra Foods nói, “Chín trong số mười lần, khi một ứng viên yêu cầu làm rõ câu hỏi mà tôi đã hỏi, tôi cho rằng tôi đã không truyền đạt một cách rõ ràng, không phải là sinh viên không thể hiểu những gì tôi đang hỏi. . Tôi đánh giá cao một ứng viên đủ tự tin và trực tiếp để yêu cầu làm rõ câu hỏi mà họ không hiểu. ” Vì vậy, hầu hết những người phỏng vấn thực sự thích bạn hỏi cho rõ ràng. Nó cho họ biết bạn muốn đảm bảo rằng bạn đưa ra một câu trả lời tốt. Bây giờ, ai trong tâm trí họ sẽ cân nhắc cái đó ngu?

5. Không chuẩn bị kỹ càng, chu đáo những câu hỏi để hỏi vào cuối buổi phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng nói với tôi rằng bạn nên mong đợi được hỏi, “Bạn có bất kỳ câu hỏi nào không?” Các câu hỏi của bạn tốt đến mức nào sẽ không chỉ cho thấy rằng bạn đã nghiên cứu về công ty và vị trí mà bạn đã thực sự suy nghĩ về cách bạn có thể phù hợp với công ty. Nó cũng sẽ cho thấy rằng bạn đang lắng nghe người phỏng vấn.

Nora Bammann, Trợ lý Giám đốc Nhân sự của Công ty Kroger, nói: “Luôn luôn có sẵn câu hỏi. Những câu hỏi mà người được phỏng vấn hỏi thực sự cho tôi biết (a) cách người được phỏng vấn xử lý thông tin họ nghe được, và (b) nếu người được phỏng vấn không chỉ lắng nghe mà còn hiểu những gì họ đã nghe. “Vì vậy, hãy sẵn sàng với một số câu hỏi trước, nhưng cũng có thể tự do đặt câu hỏi ngay lập tức dựa trên những gì bạn được người phỏng vấn nói.

Tất nhiên, hãy giữ cho câu hỏi của bạn có liên quan. Gillian Taitz, Chuyên viên Tuyển dụng Cao cấp-Quan hệ Cao đẳng của Staples, cho biết, “Khi các ứng viên hỏi tôi những điều thực sự chứng tỏ họ đang cố gắng để nghe có vẻ thông minh và đã thực hiện nghiên cứu trực tuyến của họ, điều đó thực sự khiến tôi tắt ngúm. Tôi muốn chúng ta dành thời gian nói về điều gì quan trọng đối với ứng viên này về văn hóa, phong cách quản lý, v.v. “

Vậy bạn đã làm gì? Bạn đã phạm phải bất kỳ sai lầm nào trong số những sai lầm này? Như John Luther Long, tác giả của truyện ngắn “Madame Butterfly”, đã nói, “Hãy học hỏi từ những sai lầm của người khác – bạn không bao giờ có thể sống đủ lâu để tự mình biến chúng thành tất cả.” Bằng cách nhận thức được những sai lầm lớn nhất mà các học sinh tốt nghiệp đại học khác đã mắc phải, bạn có thể tự mình tránh phạm phải chúng. Đó là cách bạn vượt qua các cuộc phỏng vấn và tìm được một công việc tuyệt vời mà bạn sẽ thực sự yêu thích – ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *