Ba vai trò của một người phát ngôn của tổ chức | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Ba vai trò của một người phát ngôn của tổ chức
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Viễn cảnh được phóng viên phỏng vấn tạo ra sự lo lắng đối với ngay cả những chuyên gia tự tin nhất được giao nhiệm vụ đóng vai trò là tiếng nói của tổ chức trong giao tiếp với truyền thông. Việc đào tạo giúp tăng khả năng người phát ngôn này chuyển tải các thông điệp chính của tổ chức một cách rõ ràng và theo cách phù hợp với nhu cầu của nhà báo. Hiểu ba vai trò của người phát ngôn – chuyên gia, nhà giáo dục và nhân viên bán hàng – là thành phần đầu tiên và quan trọng nhất của khóa đào tạo này.

Với tư cách là cá nhân được phỏng vấn, người phát ngôn được chỉ định là người mà phóng viên muốn nói về một chủ đề tại một thời điểm nhất định. Người phát ngôn có kiến ​​thức và quan điểm cần thiết. Phóng viên coi người phát ngôn là một chuyên gia.

Là một nhà giáo dục, người phát ngôn cung cấp thông tin chi tiết cho phóng viên để họ hiểu rõ hơn về chủ đề này. Các phóng viên khác nhau về kinh nghiệm làm báo và kiến ​​thức về chủ đề. Ngay cả một phóng viên kinh nghiệm nhất cũng không biết tất cả mọi thứ. Người phát ngôn hiệu quả có thông tin mà phóng viên không có, đặc biệt là về các hoạt động của công ty và xu hướng trong ngành. Với tư cách là một nhà giáo dục, người phát ngôn thừa nhận kiến ​​thức chuyên môn của người báo cáo và đưa ra nội dung cũng như phân phối các nhận xét của họ một cách phù hợp. Thách thức chính ở đây là người phát ngôn phải chia sẻ thông tin mà không tỏ ra bảo trợ hoặc kiêu ngạo.

Cuối cùng, người phát ngôn là người bán hàng cho tổ chức, sự nghiệp, sản phẩm và / hoặc dịch vụ. Quan hệ công chúng và các chuyên gia khác tiếp cận các phóng viên với những ý tưởng về câu chuyện vì họ coi phương tiện truyền thông là một phương tiện mạnh mẽ để truyền đạt những gì tổ chức của họ cung cấp cho các bên liên quan hiện tại hoặc tiềm năng. Để đạt được điều này, vai trò “người phát ngôn với tư cách là nhân viên bán hàng” đòi hỏi một phong cách giao tiếp nhiệt tình, tràn đầy năng lượng.

Tuy nhiên, điều bắt buộc là phải nhận ra rằng các phóng viên không muốn bị bán, vì nhân viên bán hàng có thể cố gắng thuyết phục khách hàng tiềm năng về giá trị của sản phẩm. Mục tiêu của họ là viết những câu chuyện thu hút người đọc, người xem, người nghe và những người tiêu dùng phương tiện truyền thông khác. Mục đích của phóng viên là phục vụ đối tượng này, KHÔNG PHẢI làm quảng cáo cho một công ty. Đó là lý do tại sao vai trò nhân viên bán hàng đứng thứ ba, sau chuyên gia và nhà giáo dục. Nói tóm lại, những người phát ngôn của tổ chức hiệu quả nhất sẽ tắt tiếng về định hướng tiếp thị và bán hàng của họ khi họ nói chuyện với các phóng viên. Họ nêu bật chủ đề của cuộc phỏng vấn có ý nghĩa như thế nào đối với khán giả của phóng viên trong khi tránh một luận điểm về lý do tại sao dịch vụ của công ty họ là tốt nhất.

Tóm lại, mục tiêu của người phát ngôn là cung cấp thông tin hữu ích đáp ứng nhu cầu của phóng viên và truyền đạt thông điệp chính của tổ chức. Phải thừa nhận là rất khó để cân bằng những nhiệm vụ này trong khi thực hiện ba vai trò đã xác định. Tuy nhiên, nó vô giá về lâu dài trong việc xây dựng các mối quan hệ truyền thông hiệu quả, từ đó phục vụ tiếp thị và các mục tiêu tổ chức rộng lớn hơn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *