8 sai lầm trong kế hoạch kinh doanh cần tránh | Chia sẻ mới nhất năm 2024

8 sai lầm trong kế hoạch kinh doanh cần tránh
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Thật khó để nhận được một khoản tài trợ từ một kế hoạch kinh doanh, ngay cả một kế hoạch kinh doanh rất tốt. Bạn có thể tạo cho mình cơ hội huy động vốn tốt hơn nhiều nếu bạn tránh được tám sai lầm trong kế hoạch kinh doanh phổ biến.

Kế hoạch kinh doanh của bạn có thể là thứ đầu tiên mà các nhà đầu tư nhìn thấy, và điều quan trọng là kế hoạch kinh doanh của bạn phải được viết một cách chuyên nghiệp và xuất sắc. Các nhà đầu tư nhìn thấy hàng nghìn kế hoạch kinh doanh mỗi năm và những kế hoạch được tài trợ chỉ dưới 1%. Bạn sẽ cải thiện đáng kể cơ hội được cấp vốn nếu bạn tránh được những sai lầm này.

1. Sai lầm trong nội dung tổng thể

Một kế hoạch kinh doanh được viết tốt sẽ tìm ra giải pháp cho các vấn đề mà khách hàng đang tìm kiếm và sẽ trả tiền để giải quyết. Kế hoạch thực hiện không cần so sánh nhất để nói rằng nó là tuyệt vời. Nếu tuyệt vời thì các bạn đọc sẽ đưa ra kết luận đó. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng kế hoạch của bạn trình bày một chiến lược tập trung để giải quyết một vấn đề duy nhất trong thị trường mục tiêu.

2. Tuyên bố “Không có cạnh tranh”

Mọi hoạt động kinh doanh đều có sự cạnh tranh, trực tiếp hoặc gián tiếp. Đối thủ cạnh tranh là tất cả những người khác đang cố gắng bán cho cùng một thị trường mục tiêu. Kế hoạch của bạn nên thể hiện cách bạn phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh và thể hiện rằng bạn mạnh hơn trên thị trường.

3. Quá dài và kỹ thuật

Kế hoạch của bạn phải truyền đạt ý tưởng kinh doanh của bạn một cách súc tích. Bất kỳ chi tiết nào mà bạn tin là quan trọng đều có thể được đưa vào phụ lục. Ngoài ra, kế hoạch của bạn không nên quá kỹ thuật hoặc khoa học. Giữ nó đơn giản.

4. Tổ chức kém

Có một cách hợp lý là các kế hoạch kinh doanh nên được tập hợp lại với nhau và mỗi phần nên chuyển sang phần tiếp theo một cách hợp lý. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm nguồn thông tin cho bạn biết những phần cơ bản của kế hoạch kinh doanh nên là gì và bạn hoặc bất kỳ chuyên gia nào bạn thuê nên làm theo lời khuyên này.

5. Báo cáo tài chính không đầy đủ hoặc không chính xác

Bạn phải sử dụng đúng thuật ngữ trong việc mô tả điều kiện tài chính của doanh nghiệp mình. Tài chính phải chứa đủ chi tiết để hỗ trợ đầy đủ cho các giả định quan trọng của bạn.

6. Dự báo tài chính không hợp lý

Tất cả các con số trong dự báo tài chính của bạn phải hợp lý và tương tự với dự báo tài chính của các công ty khác trong ngành của bạn. Tài chính của bạn phải bao gồm Báo cáo thu nhập, Bảng cân đối và Báo cáo lưu chuyển tiền tệ và tất cả chúng phải được chuẩn bị tuân thủ GAAP.

7. Lỗi viết

Bạn phải sử dụng đúng chính tả và ngữ pháp và không thể thừa. Đảm bảo rằng kế hoạch của bạn hấp dẫn, thú vị, dễ đọc và trông chuyên nghiệp.

8. Sai lầm về thời gian

Có kế hoạch của bạn ở dạng cuối cùng rất lâu trước khi bạn trình bày với các nhà đầu tư. Bạn có thể không có hơn 500 giờ cần thiết để viết một kế hoạch kinh doanh. Sau đó, bạn phải thuê một nhà tư vấn kinh doanh để viết kế hoạch của bạn. Hãy nhớ nhờ một người khách quan khác đọc kỹ bản kế hoạch và cung cấp cho bạn một số phản hồi về tính hiệu quả của nó trước khi bạn cho các nhà đầu tư xem.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *