7 mẹo tiếp thị qua email lạnh hay nhất để có chuyển đổi được đảm bảo

7 mẹo tiếp thị qua email lạnh hay nhất để có chuyển đổi được đảm bảo
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

SEMTEK là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ. Chúng tôi cung cấp SEO, PPC, mạng xã hội, thiết kế web, v.v. Chúng tôi là đại lý tiếp thị hiệu suất hàng đầu tại Việt Nam tập trung vào việc mang lại ROI tối đa cho bạn.

Giới thiệu

Một chiến lược tiếp cận hiệu quả có thể chuyển đổi hiệu quả kinh doanh của bạn bằng cách đổ những khách hàng tiềm năng đầy hứa hẹn vào đường ống bán hàng của bạn. Email lạnh đã xuất hiện được một thời gian, nhưng hiệu quả của chúng đang bị nghi ngờ trong thời gian gần đây.

Nhiều người lo ngại rằng email lạnh là thư rác, nhưng điều đó không thể xa hơn sự thật. Trên thực tế, email lạnh là kênh thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều nhất.

Nó chắc chắn hoạt động, nhưng chỉ khi bạn biết cách làm cho nó hoạt động. Gửi email lạnh là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của bạn, hoàn thành nhiều doanh số hơn và giúp bạn tiến gần hơn một bước đến việc đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Email lạnh là gì?

Bất kỳ email nào bạn gửi cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng mà bạn không có kết nối trước đó đều là email lạnh. Đây là cách tiếp cận 1-1 nhằm cố gắng xây dựng mối quan hệ liên tục với người nhận., 7 mẹo tiếp thị qua email lạnh hay nhất để có chuyển đổi được đảm bảo,

(Nguồn ảnh: Freepik)

Về nguyên tắc, gửi email lạnh tương tự như gọi điện lạnh nhưng ít xâm phạm hơn và khả thi hơn. Do tính sẵn có rộng rãi của các công cụ quản lý quan hệ khách hàng và tự động hóa email, gửi email lạnh là một quy trình ít tốn tài nguyên hơn so với gọi điện lạnh.

Sử dụng các mẫu email lạnh và tự động hóa quy trình tiếp thị qua email có thể tăng tốc đáng kể khả năng tiếp cận của bạn. Việc bao gồm tiếp thị qua email là một cân nhắc quan trọng khi lựa chọn một CRM cho các công ty khởi nghiệp, nhưng biết cách soạn thảo các email lạnh hiệu quả là rất quan trọng đối với sự thành công chung của chiến lược tiếp thị.

Dưới đây là một số mẹo để viết và gửi email lạnh tốt nhất:

1. Hãy xác thực

Người nhận email của bạn không có kết nối trước với bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Điều đầu tiên bạn cần thiết lập để mở đường cho giao tiếp liên tục là uy tín của bạn. Điều quan trọng là địa chỉ email phải xác thực và tên và thông tin đăng nhập của người gửi được hiển thị rõ ràng.

Thông điệp phải có một sự tinh tế tự nhiên và không nên giống như một người máy. Giữ nó đối thoại, ngắn gọnthân thiện. Thêm một chút hài hước và dí dỏm cho yếu tố con người đó. Đừng làm cho nó giống như một lời rao bán hàng; tránh sử dụng dòng chủ đề gây hiểu lầm hoặc có tính chất gây nhấp chuột.

Đọc email cho chính bạn trước khi nhấn nút gửi và quyết định xem thư có tự nhiên hay không. Chiến lược email lạnh lùng của bạn sẽ thành công hơn nếu nó tương tự như những gì bạn sẽ nói trực tiếp với một khách hàng tiềm năng và có giọng điệu thân mật.

2. Thiết lập kết nối

Mục đích của việc tiếp cận email lạnh lùng nên là để bắt đầu một mối quan hệ hơn là kết thúc một cuộc mua bán. Việc gửi cùng một mẫu cắt cookie không thực sự đóng góp nhiều vào kế hoạch bán hàng và tiếp thị của bạn., 7 mẹo tiếp thị qua email lạnh hay nhất để có chuyển đổi được đảm bảo,

(Nguồn ảnh: Freepik)

Bạn cần tìm cách kết nối với khán giả dự định của mình. Ngay cả những việc nhỏ như xưng hô với người nhận bằng tên của họ cũng đi một chặng đường dài trong việc thiết lập kết nối cá nhân. Tiến hành nghiên cứu ban đầu về người nhận, biết điểm đau của họ, tìm điểm chung để tham gia vào cuộc trò chuyện và hướng tới xây dựng một mối quan hệ bền vững.

Mọi người tự nhiên nhận được rất nhiều email lạnh mỗi ngày. Thiết lập kết nối đảm bảo rằng email đầu tiên của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh còn lại.

3. Điều chỉnh thông điệp của bạn

Cá nhân hóa email của bạn để phục vụ cụ thể cho người mà bạn đang liên hệ. Tiến hành nghiên cứu cơ bản và tìm hiểu thêm về người mà bạn đang gửi email lạnh lùng không phải là mục đích cuối của quá trình cá nhân hóa. Bạn phải tìm ra cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền có thể dự đoán được để mang lại doanh số cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cần một quá trình nuôi dưỡng thế hệ dẫn đầu cho giống nhau.

Thông điệp của bạn cần được điều chỉnh để truyền tải rằng bạn có những hiểu biết sâu sắc về những điểm khó khăn có thể gặp phải và nó sẽ làm sáng tỏ cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giảm bớt điều đó. Thông điệp không nên là về bạn. Nó phải đáp ứng nhu cầu của người ở cuối nhận email.

4. Xác thực lời đề nghị của bạn

Khi bạn gửi một email lạnh, bạn chỉ là một người lạ trên internet đối với người nhận thư. Để xác nhận rằng lời đề nghị của bạn là đáng tin cậy và đáng tin cậy, bạn cần xác thực bản thân và cung cấp đủ bằng chứng xã hội để tạo niềm tin vào doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có những địa chỉ liên hệ chung, hãy đánh dấu chúng trong email. Nếu không, bạn luôn có thể đề cập đến những khách hàng khác hoặc những tên tuổi lớn trong ngành đã tận dụng dịch vụ của bạn hoặc sử dụng dịch vụ cung cấp sản phẩm của bạn. Bạn càng có vẻ đáng tin cậy, cơ hội nhận được phản hồi cho email lạnh lùng của bạn càng cao.

5. Giữ cho nó ngắn gọn và dễ hành động

Những người ở cuối nhận được chiến dịch email lạnh lùng của bạn không có khả năng đọc hết toàn bộ nội dung email của bạn. Họ không biết bạn và nếu giá trị bạn cung cấp không nhảy ra khỏi thư trong nháy mắt, họ sẽ chỉ cần nhấn nút xóa chứ không phải gặp rắc rối.

Các tin nhắn ngắn có cơ hội được mở và đọc nhiều hơn. Bao gồm các chỉ thị rõ ràng và nêu rõ mục tiêu của việc gửi thư cho họ ngay từ đầu sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ phản hồi.

6. Truyền đạt giá trị trước

Bạn có thể đang nhắm mục tiêu bán hàng, nhưng email lạnh lùng của bạn không bao giờ có cảm giác giống như một email bán hàng. Đừng nhắm mục tiêu mua hàng trực tiếp mà không truyền đạt giá trị trước. Trong khi quảng cáo chiêu hàng với khách hàng tiềm năng, hãy làm cho đề xuất giá trị của bạn rõ ràng, để khách hàng tiềm năng biết những lợi ích bạn mang lại và nêu rõ điều đó trong nội dung email., 7 mẹo tiếp thị qua email lạnh hay nhất để có chuyển đổi được đảm bảo,

(Nguồn ảnh: Freepik)

Thay vì thúc ép họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy thông báo cho họ về việc cung cấp thực tế và mời họ hỏi thêm thông tin hoặc làm rõ từ phía bạn. Trong các cuộc trò chuyện tiếp theo, hãy làm sáng tỏ hơn vấn đề của bạn theo cách tăng dần cho đến khi nó không còn giống như một cuộc chào hàng nữa mà là một chuỗi sự kiện hợp lý.

7. Theo dõi hiệu suất của bạn

Để xác định xem liệu chiến lược gửi email lạnh của bạn có hoạt động hay không, hãy xem xét tỷ lệ mở và tỷ lệ phản hồi cho các email của bạn. Các chỉ số theo dõi giúp bạn hiểu những gì đang hoạt động, những gì không và những thay đổi nào bạn cần kết hợp để làm cho nó hoạt động.

Chỉnh sửa với bản sao email của bạn, thực hiện các sửa đổi trong đề xuất giá trị của bạn, thu thập phản hồi và tinh chỉnh quy trình của bạn cho đến khi bạn đi đến một chiến lược phù hợp với mình và nhận được phản hồi từ bạn.

Ngay từ dòng mở đầu, mục đích cuối cùng của email lạnh là khiến người xem đọc hết lời rao hàng của bạn và phản hồi nó.

Sự kết luận

Không nghi ngờ gì nữa, email lạnh là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời để biến một khách hàng tiềm năng thành khách hàng trong tương lai.

Email lạnh có một khoa học đối với chúng, nhưng chúng không thể thành thạo trừ khi chúng được thực hành. Cần có thời gian để nắm vững nghệ thuật viết văn thuyết phục mà không có vẻ thúc ép. Vì vậy, hoàn toàn ổn nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu mọi thứ.

Một email lạnh ngắn, trực tiếp và được cá nhân hóa được đảm bảo sẽ mang lại một kết quả thuận lợi. Chỉ cần nhớ làm theo các mẹo mà chúng tôi đã liệt kê để có kết quả tốt nhất.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, Doigital marketing, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.