7 lầm tưởng về tiếp thị trong suy thoái kinh tế | Chia sẻ mới nhất năm 2024

7 lầm tưởng về tiếp thị trong suy thoái kinh tế
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong một thế giới lý tưởng, hoạt động tiếp thị sẽ là hoạt động tự hỗ trợ, luôn hoàn trả gấp nhiều lần những gì họ phải bỏ ra để thực hiện và luôn hiệu quả trong việc tiếp cận mọi người mua tiềm năng trong lĩnh vực thích hợp. Nhưng trong thế giới mà bầu trời trong xanh, các hoạt động tiếp thị được thúc đẩy bởi một số yếu tố, bao gồm nhận thức về công ty và nhà tiếp thị hàng đầu ở đó, các lực lượng kinh tế thúc đẩy hành vi của người tiêu dùng thuộc tất cả các loại và các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Kết quả của những yếu tố này, ngân sách tiếp thị phụ thuộc vào phản ứng của công ty đối với những nhận thức này. Nhiều nhận thức trong số này là sai sót, sai lệch, bị hoen ố bởi lịch sử, kinh nghiệm cá nhân của ban lãnh đạo cấp cao và hầu hết đều không có tiền lệ hoặc nền tảng lịch sử.

Lầm tưởng số 1 – “Thương hiệu của chúng tôi đủ mạnh để không cần hỗ trợ trong suốt thời gian suy thoái”.

Sự thật: Rất ít thương hiệu đủ mạnh để tồn tại mà không cần quảng cáo, quảng bá sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ khách hàng. Thương hiệu giống như những cây trồng trong nhà tinh tế – chúng cần sự quan tâm, hỗ trợ, củng cố và đánh bóng, (tương đương với việc tiếp thị các chất dinh dưỡng, ánh sáng và nước) – hoặc chúng sẽ khô héo và teo tóp lại như bóng của chính chúng trước đây. Đây không phải là một vị trí mà bạn muốn thương hiệu doanh nghiệp của mình có được khi động cơ tăng trưởng của nền kinh tế quay trở lại.

Lầm tưởng số 2 – “Nếu chúng ta cắt giảm chi tiêu tiếp thị, chúng ta có thể sử dụng tiền cho những việc khác trong nội bộ và tăng ngân sách khi mọi thứ trở nên tốt hơn.”

Sự thật: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một khi ngân sách đó bị cắt giảm, cần phải có một nỗ lực rất lớn và một nhà vô địch nội tại mạnh mẽ để tăng nó trở lại mức cũ và ngay cả khi nó tăng lên, thì sẽ có những điều kiện ROI mạnh hơn nhiều khi thực hiện nó. Một khi những khoản tiền đó được phân bổ ở nơi khác, họ có xu hướng ở lại đó – xét cho cùng, bộ phận khác cũng không muốn từ bỏ họ.

Lầm tưởng số 3 – “Không ai mua bất cứ thứ gì, quảng cáo và khuyến mại là một sự lãng phí tiền bạc.”

Sự thật: Nhiều nghiên cứu được thực hiện bởi các ấn phẩm kinh doanh uy tín và các tổ chức tư vấn đại học đã đưa ra kết luận tương tự dựa trên dữ liệu họ thu thập được về các công ty Hoa Kỳ và trong một số trường hợp toàn cầu: về lợi nhuận, thị phần và sự hiện diện cạnh tranh trên thị trường khi suy thoái giảm bớt và tăng trưởng lợi nhuận trở lại so với những công ty duy trì mức độ hoạt động tiếp thị của họ. Những công ty mạnh dạn tăng cường hoạt động tiếp thị có cơ hội lớn giành thị phần từ các đối thủ cạnh tranh kém tích cực hơn và có thể thống trị danh mục nếu thời kỳ suy thoái kéo dài đủ lâu.

Huyền thoại # 4 – “Chúng ta có thể cắt giảm [on marketing] bây giờ, và sau đó tăng lên nhanh chóng khi mọi thứ trở nên tốt hơn. “

Sự thật: Chiến lược này đã chứng minh nhiều lần là tai hại, đặc biệt là đối với các công ty có sự kém hiệu quả vốn có trong thiết kế hoặc kênh phân phối sản phẩm của họ. Sự kém hiệu quả đó sẽ không cho phép họ “phát triển nhanh chóng”, vì chính sự kém hiệu quả đó, họ sẽ luôn luôn “trễ” khi xác định thời điểm thị trường – họ không phải là người dẫn đầu thị trường mà là kẻ tụt hậu, và do đó, hoạt động gia tăng bắt đầu muộn. so với chu kỳ mua, và các đối thủ cạnh tranh nhanh nhẹn hơn của họ đã đánh bại họ.

Lầm tưởng số 5 – “Chúng ta nên kiểm tra những gì đang làm việc cho chúng ta và loại bỏ mọi thứ khác.”

Sự thật: Đây không hẳn là một câu chuyện hoang đường, mà là một phản ứng khó chịu trước sự sụt giảm doanh thu trong thời gian ngắn. Các bộ phận tiếp thị tốt nên làm chính xác điều đó trên cơ sở vĩnh viễn, không chỉ khi thời gian khó khăn hơn. Tại sao bất kỳ nhà tiếp thị nào xứng đáng được trả tiền của họ lại tiếp tục các chương trình không hoạt động, kéo hiệu suất xuống trên diện rộng và lãng phí tiền bạc.

Ngoài ra, cần có các chỉ số được tích hợp sẵn trong bất kỳ chiến dịch nào để có cách “bắt nhịp” thành công của chiến dịch đó và có thể liên tục điều chỉnh giữa khóa để tăng hiệu quả và tăng ROI. Hơn nữa, ở một số kênh, có một tác động tích lũy làm mờ nhận thức về những gì đang hoạt động và những gì không – sự phụ thuộc lẫn nhau tồn tại giữa các kênh không được lập kế hoạch hoặc theo lịch trình nhưng tồn tại trong tâm trí khách hàng và vô tình kích hoạt doanh số bán hàng. Việc cắt bỏ những gì không thể đo lường chính xác sẽ cản trở hiệu ứng này, kéo theo kết quả giảm xuống mà không có lý do rõ ràng.

Lầm tưởng số 6 – “Tiếp thị tiêu nhiều tiền hơn bất kỳ bộ phận nào khác, họ có nhiều khả năng nhất để cắt giảm ngân sách.”

Sự thật: Mặc dù chi tiêu có thể là thước đo quyền lực trong một số cấu trúc công ty, nhưng ít nhất là về mặt không chính thức, lợi nhuận thực sự là giá trị khi thời gian xem xét ngân sách của nó. Tiếp thị là một trong số ít bộ phận thực sự có thể chỉ ra những đóng góp mà họ thực hiện trực tiếp cho điểm mấu chốt. Có một mối quan hệ nhân – quả đã được chứng minh giữa tổng doanh thu và chi tiêu tiếp thị cho các công ty lớn hơn và quy mô doanh nghiệp. Chi tiêu tăng lên trong bộ phận CNTT có thể mang lại lợi ích lâu dài, nhưng các máy chủ tốt hơn thường không di chuyển nhiều sản phẩm hơn, trừ khi sản phẩm là không gian máy chủ. Việc cắt giảm ngân sách tiếp thị chỉ làm giảm các cơ hội có sẵn để xây dựng thị phần, nâng cao nhận thức và khả năng ghi nhớ sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng, đồng thời làm giảm lợi nhuận về lâu dài.

Lầm tưởng số 7 – “Tất cả các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đang rút lại chi phí quảng cáo và truyền thông để tiết kiệm tiền, vì vậy chúng tôi cũng nên như vậy.”

Sự thật: Kiểu suy nghĩ như cừu non này có thể phá hủy công ty của bạn! Mẹ của bạn biết rõ hơn điều này khi bạn viện lý do “Tất cả những đứa trẻ khác đều đi, tại sao tôi không thể?” và câu trả lời của cô ấy có thể là một cái gì đó dọc theo dòng “Nếu những đứa trẻ khác nhảy khỏi cầu, bạn cũng sẽ nhảy?” Mặc dù là đối thủ cạnh tranh, nhưng tài chính của họ có thể hơi khác so với bạn, và thật ngu ngốc khi nghĩ rằng bạn có thể phản ánh bước đi của họ và thành công – tốt nhất là bạn sẽ bình đẳng! Tiền thông minh ở đây đang được sử dụng để chiếm thị phần từ các đối thủ cạnh tranh nhút nhát hơn của bạn, bằng cách tăng cường sự hiện diện và tiếp xúc, đồng thời cắt giảm các khoản chi tiêu quan trọng khác trong một thời gian ngắn để hoàn thành nó.

Thưởng!

Lầm tưởng # 8 – “Chúng ta nên hạ cấp chất lượng tài liệu tiếp thị của mình, sử dụng công ty quảng cáo rẻ hơn và gửi thư ít thường xuyên hơn để tiết kiệm tiền.”

Sự thật: Bộ di chuyển này thực sự sẽ khiến bạn phải trả giá cả trong ngắn hạn và dài hạn. Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền rất nhỏ trên giấy rẻ hơn, tài liệu quảng cáo ngắn hơn, nhỏ hơn, tài liệu phát tay rẻ hơn, quà tặng tham gia chương trình thương mại nhỏ hơn – nhưng thiệt hại mà bạn đang gây ra cho thương hiệu của mình và kết quả là phản ánh kém về công ty nói chung gây thiệt hại nhiều hơn bao giờ có thể được sửa chữa bằng cách chi tiêu vài đô la sau đó để thử và sửa chữa nó.

Chưa kể đến việc làm lung lay niềm tin của khách hàng bằng cách cho họ hình dung về công ty của bạn đang hoạt động kém hiệu quả như thế nào! “Gee, họ phải gặp rắc rối, điều này trông giống như đồ bỏ đi. chất lượng trong các tài liệu được phát hành công khai của bạn.

Thiết kế tốt thường có chi phí thấp hơn thiết kế xấu, do ít lần lặp lại sáng tạo hơn, ít lỗi sai hơn, hiệu quả cao hơn và lợi nhuận cao hơn. Chuyển giao từ đại lý mà bạn đang làm việc nếu họ đang giao hàng trên số đô la chi tiêu chỉ để tiết kiệm một ít tiền là điều khó khăn. Thời gian gia tăng để một đại lý mới tìm hiểu nhu cầu, sản phẩm, phong cách và thương hiệu của bạn sẽ cạn kiệt vào thời điểm suy thoái trung bình kết thúc và bạn sẽ phải trả thêm chi phí để đạt được mức năng suất tương tự trong thời điểm đó, vừa đúng lúc để định vị lại cho điều kiện kinh tế mới.

Khi thời điểm trở nên khó khăn, bộ phận tiếp thị sẽ gặp khó khăn, cung cấp cho thị trường bằng chứng trực quan về sức mạnh công ty của bạn, vai trò lãnh đạo của bạn trong lĩnh vực, chuyên môn của bạn trên thị trường và sức mạnh hỗ trợ mà bạn cung cấp cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Đừng tin những người phản đối, những người muốn cắt giảm ngân sách tiếp thị của bạn, giảm số lượng nhân viên của bạn và giảm chất lượng tài liệu của bạn. Mọi thứ bạn làm ở đây phản ánh tình trạng của công ty bạn, và việc cắt giảm ở đây cho thấy nhiều nhất và giúp ích ít nhất.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *