Digital Marketing Strategy

7 chiến lược nâng cao cho Google mua sắm

7 Advanced Strategies for Google Shopping

Cạnh tranh trong Google Mua sắm rất khó khăn — không thể phủ nhận điều đó. Khi bạn cho rằng chi tiêu trên Google Mua sắm đã vượt chi tiêu trên mạng tìm kiếm ở Hoa Kỳ, chiếm 56 phần trăm chi tiêu của các nhà bán lẻ và 46 phần trăm số lần nhấp chuột , , điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các nhà bán lẻ là phải có một chiến lược Google Mua sắm chắc chắn và chu đáo . Dưới đây là bảy chiến lược nâng cao, hiệu quả cao để tối đa hóa hiệu suất của bạn trên nền tảng Google Mua sắm.

1. Phân đoạn theo Truy vấn tìm kiếm

Trước tiên, hãy phân đoạn sản phẩm của bạn tùy thuộc vào loại truy vấn tìm kiếm. Hiệu suất thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại truy vấn tìm kiếm. Ví dụ: nếu ai đó đang tìm kiếm “huấn luyện viên Nike”, bạn có thể muốn đặt giá thầu cao hơn nếu ai đó chỉ đơn giản tìm kiếm “huấn luyện viên”, bởi vì huấn luyện viên Nike thường đắt hơn một thương hiệu nổi tiếng, vì vậy người mua sắm có nhiều khả năng chuyển đổi hơn .

Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo hai chiến dịch Google Mua sắm riêng biệt có chứa “huấn luyện viên” và sau đó thêm các cụm từ được gắn thương hiệu làm từ khóa phủ định trong một. Sau đó, chiến dịch này sẽ trở thành chiến dịch không có thương hiệu của bạn mà bạn muốn giảm giá thầu. Chiến dịch còn lại sau đó sẽ trở thành chiến dịch mang nhãn hiệu Nike của bạn, nơi bạn sẽ muốn tăng giá thầu của mình.

Segment by search query

2. Giữ giá cả cạnh tranh

Yếu tố quan trọng thứ hai để thành công trên mạng Google Mua sắm là định giá sản phẩm của bạn. Thông điệp từ Google rất rõ ràng: Nếu bạn đặt giá cao hơn sản phẩm của mình so với đối thủ cạnh tranh, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị thường xuyên. Asics đã học được điều này khi họ làm cho giá cả của họ cạnh tranh hơn và thấy một 231 tăng phần trăm số lần hiển thị chỉ bằng cách thay đổi giá sản phẩm của họ.

3. Kiểm tra giá thầu của bạn

Đặt giá thầu trên mạng Tìm kiếm của Google khá đơn giản: Tăng giá thầu của bạn lên một lượng nhỏ và bạn sẽ thấy số lần hiển thị tăng lên một chút và chuyển đổi. Tuy nhiên, nền tảng Google Mua sắm có nhiều biến động. Việc tăng giá thầu của bạn lên một tỷ lệ phần trăm nhỏ có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong doanh thu và lợi nhuận. Để tận dụng điều này, điều quan trọng là bạn đang liên tục kiểm tra giá thầu để tìm ra số dư tốt nhất.

Việc tăng giá thầu trên Google Mua sắm của bạn theo tỷ lệ phần trăm nhỏ có thể dẫn đến lợi nhuận tăng đáng kể. Nhấp Để Tweet

4. Đặt từ khóa một cách chiến lược

Google Mua sắm không có từ khóa, vì vậy điều cơ bản là bạn phải tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình để Google biết khi nào hiển thị sản phẩm của bạn trong tìm kiếm . Một trong những nơi quan trọng nhất để bao gồm từ khóa là trong tiêu đề sản phẩm. Nếu bạn muốn Quảng cáo mua sắm trên Google của mình hiển thị khi người mua sắm tìm kiếm “váy dự tiệc”, bạn nên đặt từ khóa đó trong tiêu đề sản phẩm.

Khi Lispsy London làm điều này, họ đã thấy số lần hiển thị cho cụm từ đó nhảy từ 419 đến 4023 . Điều thú vị là họ cũng thấy số lần hiển thị cho các sản phẩm có liên quan khác cũng tăng lên.

5. Phân đoạn theo ID sản phẩm

Chiến thuật tối ưu hóa thứ năm là phân đoạn sản phẩm theo ID sản phẩm. Việc đặt từng sản phẩm trong nhóm quảng cáo của riêng nó cho phép bạn đặt giá thầu cho từng sản phẩm riêng lẻ.

Các sản phẩm khác nhau đáng kể về giá cả và tỷ suất lợi nhuận, vì vậy bạn sẽ muốn đặt giá thầu nhiều hơn trên các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao hơn và thấp hơn đối với các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận thấp để tối đa hóa hiệu suất. Nếu bạn hiện đang sử dụng nhóm “Tất cả sản phẩm” thì bạn có thể thấy chuyển đổi tăng lên nhiều như 280 phần trăm và CPA giảm nhiều như 85 phần trăm bằng cách thực hiện chiến lược này.

Chia hàng trăm sản phẩm thành các nhóm quảng cáo của riêng chúng đã đến lúc tiêu dùng, đặc biệt nếu bạn có một danh mục sản phẩm lớn, nhưng nó rất xứng đáng. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể muốn sử dụng một công cụ như Optmyzr hoặc Camto cho phép bạn thực hiện việc này tự động trên quy mô lớn.

6. Làm mới giá thầu của bạn một lần mỗi giờ

Chiến thuật thứ sáu là thay đổi giá thầu của bạn 24 giờ mỗi ngày. Tỷ lệ chuyển đổi khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như thiết bị, giới tính, độ tuổi, thời gian trong ngày và giờ trong tuần. Một trong những hạn chế của Adwords là nó chỉ cung cấp cho bạn sáu khoảng thời gian khác nhau mỗi ngày để đặt công cụ sửa đổi giá thầu, nhưng tỷ lệ chuyển đổi thay đổi hàng giờ. Để bù đắp cho điều này, hãy sử dụng Tập lệnh AdWords (chẳng hạn như Tập lệnh này của Optmyz ) điều đó cho phép bạn giải quyết vấn đề này và thay đổi giá thầu 24 lần mỗi ngày (mỗi lần một lần giờ).

7. Sử dụng Tiếp thị lại cho Quảng cáo của Bạn

Cuối cùng, như hầu hết các bạn đều biết, những người dùng trước đây đã truy cập vào trang web của bạn có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn những người đang truy cập lần đầu tiên. (Đây là tại sao tiếp thị lại hoạt động rất tốt .) Vậy tại sao không sử dụng tiếp thị lại cho Quảng cáo Google Mua sắm? RLSA có thể được áp dụng cho các chiến dịch Google Mua sắm của bạn và đã được chứng minh là làm tăng tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi lên tới 4X.

Để có được hiệu suất tốt nhất, hãy phân đoạn đối tượng tiếp thị lại của bạn tùy thuộc vào điều gì các trang họ đã truy cập trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu họ đã truy cập trang danh mục của bạn, bạn có thể muốn tăng giá thầu lên 10 phần trăm. Nếu họ đã truy cập các trang sản phẩm của bạn, thì có khả năng họ sẽ tiếp tục chu kỳ mua hàng và biết họ muốn mua sản phẩm nào, vì vậy bạn có thể muốn tăng giá thầu lên 20 phần trăm . Những người bỏ giỏ hàng là những người có nhiều khả năng mua hàng thứ hai, vì vậy bạn nên tăng giá thầu của mình lên nhiều hơn, có thể là 30 phần trăm. Khách hàng hiện tại là có nhiều khả năng mua hàng của bạn nhất , vì vậy bạn sẽ muốn đặt giá thầu cao nhất cho họ — một công cụ điều chỉnh giá thầu của 40 phần trăm, có lẽ.

Bằng cách triển khai bảy chiến lược Google Mua sắm nâng cao này, bạn nên thấy hiệu suất tăng đáng kể về tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu và lợi nhuận. Nếu bạn không làm gì khác hôm nay, hãy triển khai chiến thuật số bốn và phân đoạn nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn theo ID sản phẩm , vì điều này sẽ cung cấp cho bạn hiệu quả nhất với số tiền của bạn, với số lượt chuyển đổi tăng lên nhiều như 290 phần trăm.

7 Advanced Google Shopping Strategies infographic

Đây đồ họa thông tin được xuất bản lần đầu trên Clicteq và đã được tái bản với sự cho phép.

Nhận hàng tuần về các xu hướng và thông tin chi tiết mà bạn cần để giúp bạn BẬT MÍ, từ Jay Baer tại Convince & Convert. Đăng ký email Thuyết phục & BẬT bản tin.

Back to top button