7 bước xác định thị trường ngách để kinh doanh tại nhà thành công

7 bước xác định thị trường ngách

Đừng để từ ‘suy thoái’ ngăn cản bạn theo đuổi giấc mơ kinh doanh tại nhà của mình. Trái ngược với những gì hầu hết mọi người nghĩ, có những công việc được coi là công việc ‘bằng chứng suy thoái kinh tế’. Bí quyết là tìm ra chúng là gì. Bởi vì, chúng sẽ khác nhau giữa các bang, thành phố này sang thành phố khác. 7 bước xác định thị trường ngách cần được lấp đầy trong cộng đồng địa phương của bạn là hãy tự vươn mình ra khỏi đó.

7 bước xác định thị trường ngách để kinh doanh tại nhà

Tham quan xung quanh khu phố của bạn, làm quen với hàng xóm của bạn. Tham gia vào các trang mạng xã hội với các nhóm địa phương. Đừng ngại đặt câu hỏi, đặt bản thân bạn ra khỏi đó. Hãy nhớ rằng, bất kỳ liên hệ tích cực nào mà bạn thực hiện trước khi ra mắt doanh nghiệp đều có khả năng trở thành khách hàng trung thành sau khi mọi thứ đã đi vào chiều sâu.

Một khi bạn đã xác định được cộng đồng địa phương của bạn đang thiếu khu vực nào, bạn sẽ có một điểm khởi đầu. Sau đó, bạn phải tự hỏi bản thân xem bạn có khả năng đáp ứng nhu cầu hay không.

Để đạt được thành công với công việc kinh doanh tại nhà, bạn bắt buộc phải đáp ứng nhu cầu của mọi người theo cách mà không ai khác có thể làm được. Điều đó mang lại cho họ động lực để trở thành khách hàng lặp lại và cũng để cung cấp thêm kinh doanh thông qua giới thiệu. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của quảng cáo truyền miệng.

Trong khu vực của tôi, trong khi rõ ràng là suy thoái đã gây thiệt hại cho một số ngành, những ngành khác đang phát triển mạnh. Và phần lớn trong số đó là các doanh nghiệp gia đình mới, nhỏ, có thể dễ dàng phát triển hơn khi cần thiết và khắc phục sự chậm trễ nơi những người khác đang bỏ dở.

Ví dụ 7 bước xác định thị trường ngách: đại lý việc làm, dịch vụ kết hợp việc làm và người xây dựng sơ yếu lý lịch là một số doanh nghiệp thành công nhất hiện nay. Và các ngành dựa vào dữ liệu thay vì hàng tồn kho thực tế có chi phí rất thấp, có thể được thực hiện ở hầu hết mọi nơi và thực sự dễ vận hành nếu bạn biết mình đang làm gì.

Mọi người trong xã hội của chúng ta đã quen với một mức sống nhất định, một khả năng nhất định để tiêu tiền vào những thứ họ muốn khi họ muốn. Và mặc dù tất cả chúng ta đều biết từ ‘suy thoái’ có nghĩa là gì về mặt trí tuệ, nó là một khái niệm trừu tượng. Cho đến khi nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta theo một cách nào đó, nó không thực sự đến nhà. Việc kinh doanh tại nhà thành công của bạn có thể dễ dàng đạt được điều đó.

Giúp khách hàng của bạn quên rằng họ đang trong thời kỳ suy thoái, 7 bước xác định thị trường ngách tìm một sản phẩm tốt hoặc dịch vụ khiến họ cảm thấy như thể suy thoái không thực sự áp dụng cho họ, bởi vì họ vẫn có phương tiện để sống theo lối sống mà họ đã quen. Nếu bạn có thể làm được điều này, hãy làm tốt và làm thường xuyên, bạn đang trên đường vận hành một công việc kinh doanh tại nhà thành công. Ngay cả trong những thời điểm kinh tế đang cố gắng này.

7 bước xác định thị trường ngách
7 bước xác định thị trường ngách

1. Viết ra một danh sách những điều bạn mong muốn

Bạn muốn bán sản phẩm/dịch vụ của mình cho ai? Việc liệt kê này càng cụ thể càng tốt. Hãy nhận dạng khu vực địa lý bạn muốn bắt đầu và hình thức khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp bạn muốn bán sản phẩm/dịch vụ của mình.

Nếu như bạn không biết bạn muốn bán hàng cho ai, bạn sẽ không thể tìm ra cách để liên hệ với họ. Bạn cần phải nhận ra rằng bạn không thể bán hàng cho tất cả mọi người. Nói cách khác, việc cố gắng bán hàng cho tất cả các đối tượng chỉ là đang liều lĩnh phí công sức của bản thân và càng làm khách hàng bị bối rối.

Khi bạn nói bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh quần áo cho giới trẻ, vẫn chưa đủ cụ thể. Khách hàng nữ, độ tuổi từ 22-35, ưa thích phong cách thời trang công sở, thu nhập từ 8 triệu – 20 triệu/tháng sẽ là một mục tiêu rõ ràng và tốt hơn nhiều.

2. Tập trung

Hãy xác định rõ ràng bạn muốn bán sản phẩm/dịch vụ gì, và nhớ rằng: Thứ nhất, bạn không thể bán tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người; thứ hai, thị trường mục tiêu càng hẹp càng tốt.

Thị trường ngách không đồng nghĩa với lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Chẳng hạn, việc kinh doanh quần áo không phải là một thị trường ngách, nó là lĩnh vực kinh doanh bạn đang tham gia. Một thị trường ngách cụ thể, có thể là “thời trang bà bầu dành riêng cho các chị em công sở” hay “trang phục dự tiệc dành cho giới trẻ”…

Để bắt đầu bước thứ 2 này, bạn nên sử dụng 7 bước xác định thị trường ngách như sau:

1. Hãy liệt kê một danh sách những điều bạn làm tốt và những kỹ năng cần thiết liên quan.

2. Hãy liệt kê những thành tựu bạn đã đạt được.

3. Hãy nhận dạng những bài học quan trọng bạn đã học.

4. Hãy nhìn vào những kinh nghiệm quá khứ, chúng sẽ cho bạn thấy phong cách của bạn, cách bạn thường tiếp cận để xử lý vấn đề.

Thị trường ngách phù hợp cho việc kinh doanh của bạn sẽ xuất hiện một cách tự nhiên chính nhờ việc nhìn lại những kinh nghiệm và đam mê của bạn. Chẳng hạn, nếu như bạn đã dành ra 10 năm làm việc cho một công ty tư vấn, nhưng bạn cũng đã có 10 năm kinh nghiệm làm cho doanh nghiệp gia đình quy mô nhỏ. Bạn có thể quyết định bắt đầu một công ty tư vấn chuyên sâu dành cho các doanh nghiệp gia đình, quy mô nhỏ.

3. Hãy mô tả thế giới bằng con mắt của khách hàng

Khi bạn nhìn vào mọi thứ xung quanh từ góc độ của những khách hàng tiềm năng, bạn có thể nhận dạng được nhu cầu hoặc mong muốn của họ.

Cách tốt nhất để làm việc này chính là hãy nói chuyện với những khách hàng tiềm năng, và phát hiện cũng như phân tích những mối quan tâm chính của họ là gì.

7 bước xác định thị trường ngách
7 bước xác định thị trường ngách

4. Tăng tốc

Đây là giai đoạn thị trường ngách của bạn bắt đầu “hình thành” khi những ý tưởng của bạn, cộng với những nhu cầu và mong muốn của khách hàng hợp nhất, tạo ra một điều gì đó mới. Một thị trường ngách tốt sẽ có 5 đặc điểm như sau:

• Nó dẫn bạn tới nơi bạn muốn – nói cách khác, 7 bước xác định thị trường ngáchnó phù hợp với mục tiêu dài hạn của bạn.

• Ai đó cũng muốn nó – “ai đó” ở đây chính là khách hàng.

• Nó được chuẩn bị một cách cẩn trọng.

• Nó là duy nhất.

• Nó không ngừng phát triển, và cho phép bạn tạo ra những cơ hội lợi nhuận khác nhau nhưng vẫn giữ được yếu tố kinh doanh cốt lõi, từ đó, đảm bảo thành công dài lâu.

7 bước xác định thị trường ngách
7 bước xác định thị trường ngách

5. Đánh giá

Đã đến lúc đánh giá những sản phẩm/dịch vụ bạn định khởi nghiệp bằng những tiêu chí được đề cập trong bước 4.

Nếu bạn nhận ra rằng thị trường ngách bạn hướng tới đòi hỏi bạn phải đi đi lại lại nhiều, trong khi bạn lại không phải là người thích di chuyển, thì việc này có nghĩa rằng thị trường ngách đó chưa đáp ứng tất cả những tiêu chí trên – và nó sẽ không thể dẫn bạn đến nơi bạn muốn. Do vậy, đừng ngại ngần bỏ qua nó, và tiếp tục với những ý tưởng tiếp theo.

6. Thử nghiệm

Một khi đã có sự ăn khớp giữa thị trường ngách và sản phẩm của mình, bạn hãy thử bán nó ra thị trường. Hãy cho mọi người cơ hội mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn ngoài thị trường thực tế. Điều này có thể thực hiện bằng cách tung ra các sản phẩm mẫu, thông qua buổi seminar hay qua các thư giới thiệu…

Cần nhớ, việc thử nghiệm không nên tiêu tốn nhiều tiền của bạn.

7 bước xác định thị trường ngách
7 bước xác định thị trường ngách

7. Tiến hành

Đã đến lúc triển khai ý tưởng của bạn. Với rất nhiều người khởi nghiệp, đây là giai đoạn khó khăn và thách thức nhất. Nhưng bạn đừng sợ: Nếu như bạn đã “làm bài tập về nhà một cách đầy đủ”, 7 bước xác định thị trường ngách việc gia nhập thị trường sẽ là một bài tập mạo hiểm có tính toán, chứ không phải bạn đang đánh bạc.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Cách tìm ra thị trường ngách
  • Thị trường ngách tiềm năng
  • Tìm thị trường ngách Youtube
  • Thị trường ngách web5ngay
  • Thị trường ngách thời trang
  • Thị trường ngách nội that
  • Affiliate đồ gia dụng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *