7 bước để lập một kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ thành công | Chia sẻ mới nhất năm 2024

7 bước để lập một kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ thành công
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ là tất cả về việc xác định nhu cầu của thị trường mục tiêu của bạn và sau đó cung cấp các giải pháp để đáp ứng những nhu cầu đó.

7 bước này nhằm vào các doanh nhân đang bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ và những người muốn lập một kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ thành công cho một doanh nghiệp hiện tại.

Hầu hết các chương trình khuyến mãi dành cho doanh nghiệp nhỏ đều tập trung vào mức độ tuyệt vời của sản phẩm và dịch vụ của họ. Thay vào đó, bạn nên giáo dục thị trường mục tiêu một cách nhất quán và bắt đầu xây dựng một mối quan hệ sẽ thiết lập uy tín và sự tin cậy của bạn. Điều quan trọng là phải phát triển tư duy tiếp thị. “Nghĩ đến Tiếp thị” các sản phẩm và dịch vụ của bạn mọi lúc. Điều rất quan trọng là phải tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách nhất quán. Đừng rơi vào cái bẫy dừng lại và đi tiếp thị. Một số chủ doanh nghiệp nhỏ chỉ tiếp thị khi doanh số bán hàng giảm.

Bạn không thể có một doanh nghiệp nhỏ thành công nếu không có một kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ thành công. Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ hiệu quả là cách để tăng trưởng và thu lợi nhuận

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc bạn muốn biết cách bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trong tương lai, kế hoạch 7 bước đơn giản này sẽ giúp bạn hiểu doanh nghiệp và thị trường mục tiêu của mình.

Làm thế nào để bắt đầu một kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ: 7 bước

Bắt đầu quá trình bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

1) Ai – Thị trường mục tiêu của bạn cụ thể là ai? Khách hàng lý tưởng của bạn là ai? Bạn có thể thực hiện nghiên cứu nào để tìm hiểu thêm về thị trường mục tiêu của mình?

2) Cái gì – Những sản phẩm và dịch vụ nào mà khách hàng lý tưởng của bạn muốn và cần? Sản phẩm và dịch vụ của bạn làm được gì cho khách hàng lý tưởng của bạn? Sản phẩm của bạn giải quyết những vấn đề gì cho khách hàng của bạn? Các giải pháp mà khách hàng lý tưởng của bạn đang tìm kiếm là gì? Lĩnh vực chuyên môn của bạn sẽ giúp bạn khác biệt trên thị trường là gì? Xu hướng của ngành là gì? Khách hàng lý tưởng của bạn có thể sẽ phản hồi loại thông điệp nào? Cuối cùng thì bạn đang bán cái gì? Ví dụ: Bạn đang bán kính mắt hay bạn đang bán thị lực? Sự kết hợp độc đáo của sản phẩm và dịch vụ của bạn là gì? Chiến lược giá của bạn là gì?

3) Where – Khách hàng lý tưởng của bạn ở đâu? Khách hàng của bạn ở đâu về mặt địa lý? Bạn sẽ định vị mình ở đâu để họ có thể dễ dàng tìm thấy bạn? Đâu là nơi tốt nhất để đưa thông điệp tiếp thị của bạn đến với họ? Bạn sẽ nói chuyện với các nhóm, tổ chức hội thảo, hay viết blog, bản tin hoặc bài báo?

4) Khi nào – Thị trường mục tiêu của bạn cần nghe thông điệp tiếp thị của bạn với tần suất như thế nào? Khi nào họ có nhiều khả năng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn nhất?

5) Tại sao – Tại sao bạn kinh doanh? Tại sao khách hàng hoặc khách hàng mua hàng của bạn? Tại sao họ nên chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn đối thủ cạnh tranh?

6) Làm thế nào – Làm thế nào để khách hàng của bạn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Bạn định tiếp cận những người mua tiềm năng cho dịch vụ và sản phẩm của mình như thế nào? Bạn sẽ truyền đạt thông điệp tiếp thị của mình như thế nào? Bạn sẽ cung cấp cho khách hàng hoặc khách hàng thông tin họ cần để đưa ra quyết định mua hàng như thế nào?

7) Tư duy Tiếp thị – Thực hành thành thạo Tư duy Tiếp thị và bạn sẽ đi trên con đường trở thành một doanh nghiệp nhỏ có lợi nhuận.

Với 7 bước này, bạn có thể thực hiện để bắt đầu một kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ nhắm mục tiêu đến khách hàng mới. “Tiếp thị là kiểm tra và đánh giá lợi tức đầu tư của bạn. Nhưng chủ yếu là giúp mọi người đạt được những gì họ muốn.” Nắm vững các bước tiếp thị kinh doanh nhỏ này và bạn sẽ đi trên con đường đạt được nhiều lợi nhuận và thành công hơn với tư cách là chủ doanh nghiệp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *