5 mẹo hàng đầu về cách tiếp thị thương hiệu của bạn trên TikTok | Chia sẻ mới nhất năm 2024

5 mẹo hàng đầu về cách tiếp thị thương hiệu của bạn trên TikTok
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Kể từ khi ra mắt, mức độ phổ biến của chương trình TikTok đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể. Vào tháng 10 năm 2018, đây là chương trình chụp ảnh và video được tải xuống nhiều nhất trong Apple shop, trên toàn thế giới. Các số liệu thống kê của chương trình có thể sẽ khiến bạn choáng váng. Nó được cho là đã tích lũy được hơn 800 triệu người tiêu dùng tích cực, Hoa Kỳ là quốc gia nóng nhất mà nó được tải xuống gần 100.000 triệu lần. Với một số lượng lớn thanh thiếu niên sử dụng giai đoạn này, đó là khả năng thúc đẩy các giai điệu âm nhạc như của Taylor, các sản phẩm và chiến dịch tiếp thị. Tuy nhiên, khác xa với quảng cáo thông thường, nó cũng khiến nhiều nhà sản xuất bối rối không biết làm thế nào để sử dụng hệ thống này để tăng thu nhập và quảng cáo mới. Một số đã gọi nó là một ‘chương trình lỗi mốt’, có thể sụp đổ và biến mất nhanh chóng khi nó đạt được chiến thắng, những người khác như Nike, ABC và Google đã áp dụng chương trình này và thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên TikTok. Thậm chí Khloé Kardashian tiếp tục gửi các bài báo được tài trợ trên sân khấu.

Giống như những gì trên TikTok, các doanh nhân cần phải suy nghĩ xa hơn một khi lập chiến lược. Trong khi một số bang tiếp tục không chắc chắn đối với TikTok, người tiêu dùng tiền thân của nó là Musical.ly, xấp xỉ 70% là phụ nữ.

Dưới đây là 5 mẹo hàng đầu về cách tiếp thị thương hiệu của bạn trên TikTok

1) Phim gốc

Một cách khác để sử dụng quảng cáo trong TikTok là sử dụng quảng cáo phim gốc trong nguồn cấp dữ liệu mà TikTok gần đây đã được chụp thử nghiệm một cách tinh vi tại chương trình. Đánh giá đã được thấy trong ấn bản Hoa Kỳ của chương trình này, trong đó một bộ phim được gắn nhãn “Được tài trợ” trong chuyên ngành bán xe đạp xuất hiện từ nguồn cấp dữ liệu chính, cùng với nút “Tìm hiểu thêm” ảm đạm yêu cầu người tiêu dùng nhấn để biết thêm chi tiết .

Có lẽ, nút này có thể được tùy chỉnh để hướng dẫn người dùng đến Trang web của nhà quảng cáo hoặc một số địa chỉ internet khác. Tuy nhiên, hiện tại, nó đã mở trang web hồ sơ Xe đạp chuyên dụng (@specializedbikes) bên trong chương trình TikTok. Bản nhạc theo sau clip đã được gắn thẻ “Nhạc quảng cáo”.

Các quảng cáo phim gốc này có độ dài Chính xác như các bộ phim TikTok thông thường (9-15 khoảnh khắc, mặc dù quảng cáo thử nghiệm chỉ dài 5 phút), là toàn màn hình (như quảng cáo trên Instagram Stories) và có thể bị người dùng nhảy vào. Nó hỗ trợ lời kêu gọi hành động để tải xuống chương trình và truy cập trang web và có thể được thực hiện bởi các ý kiến ​​hoàn chỉnh về phim, thời lượng phim truyền hình điển hình, tham gia phim và tỷ lệ nhấp. Người có ảnh hưởng

2) Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng hoàn toàn có mặt trên đường phố của TikTok, và rất nhiều người tiêu dùng TikTok mạnh mẽ và sáng tạo đã xuất hiện trong chương trình kể từ khi ra mắt. Một số thương hiệu lớn đã bắt đầu thử nghiệm với những nỗ lực của những người có ảnh hưởng xung quanh chương trình.

Những người có ảnh hưởng lý tưởng có thể thay đổi nội dung được tài trợ một cách hiệu quả trong một thông điệp Xác thực nói với khách hàng. Tuy nhiên, vì là người mới, đừng cố gắng sửa đổi giọng nói của người có ảnh hưởng và cũng nên sắp xếp cách họ trình bày bài viết của bạn. Họ là những người có ảnh hưởng vì một động cơ và những người theo dõi họ đánh giá cao giá trị của tài liệu của họ vì nó xác thực. Khi điều này xảy ra với nhiều nền tảng truyền thông xã hội, thì nó rất chính xác trên TikTok, trong đó người tiêu dùng Thế hệ Z có thể sẽ giành được chiến thắng của bất kỳ nội dung nào bị gian lận.

Một thương hiệu gây được tiếng vang nhờ Nỗ lực quảng cáo trên TikTok hiện tại là Calvin Klein, vào năm 2018 đã rút lui khỏi phong cách đường băng để đổi mới thương hiệu và mở rộng cơ sở khách hàng của mình trong giới trẻ. Nó ngay lập tức trở thành chiến dịch quảng cáo thịnh vượng nhất trên TikTok.

Quảng cáo người ảnh hưởng vẫn còn tương đối mới mẻ trên TikTok và thậm chí còn tiết kiệm hơn để kéo so với các chương trình khác. Vì khoảng cách vẫn chưa quá đông đúc, nên hacker mở rộng lý tưởng có thể tạo ra một kiểu thời trang sẽ mang lại cho bạn ROI khổng lồ.

3) Theo dõi các xu hướng của bạn.

Quan sát các xu hướng trên TikTok là một bước đi khôn ngoan, đặc biệt là khi chúng thay đổi hàng tuần. Trong thực tế, chúng có thể thay đổi gần như hàng ngày. Điều quan trọng là phải duy trì tốc độ với những gì người tiêu dùng muốn biết thêm. Nếu bạn đang sử dụng những người có ảnh hưởng, hãy mong họ hiểu rằng nên theo xu hướng nào và không nên theo xu hướng nào – đó là cách họ trở nên như vậy. Những người nổi tiếng trên TikTok đặc biệt biết chính xác những xu hướng hàng đầu cần tuân theo, điều này có thể giúp sản phẩm của bạn nhận được sự tiếp xúc tốt nhất và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến cửa hàng. Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ một mốt nào đó kể từ khi nó chỉ kéo dài một ngày, thì đừng lo lắng về nó. Cái sau đang trên đà phát triển.

Khi bạn khởi động TikTok, nó sẽ đưa bạn đến ngay trang chủ. Đó là nơi Bạn sẽ khám phá những bộ phim thịnh hành mới nhất từ ​​các TikTokers nổi tiếng. Bạn không cần phải theo cùng mọi người để bắt đầu. Nội dung của bạn được trưng bày ngay khi bạn đăng nhập. Kể từ khi bạn bắt đầu theo dõi số lượng cá nhân ngày càng tăng, trang chủ của bạn cũng sẽ là nơi sinh sống của những bài viết của những người dùng này. Bên cạnh trang chủ, hầu hết các trang web đều cho phép bạn tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # và người tiêu dùng cũng như giới thiệu một số thách thức xu hướng hiện nay cùng với thẻ bắt đầu bằng #.

4) Sắp ra mắt: Ống kính 3D / AR

Theo một số quảng cáo chiêu hàng bị rò rỉ gần đây được Digiday phát hành, ngoài ra, đối với những điều đã được đề cập, TikTok có thể đang làm việc với bộ lọc ống kính 2D kiểu Snapchat để chụp ảnh. Điều này có thể nắm giữ một số cơ hội quảng cáo hấp dẫn trong cửa hàng.

5) Các bài báo do người dùng tạo

Sự tham gia của người dùng và nội dung do người dùng tạo phải là nền tảng của bất kỳ chiến lược quảng cáo TikTok nào. Vì thành tích của chương trình được xây dựng dựa trên tài liệu do người dùng làm nên việc hướng điều này đến một số quảng cáo hoàn toàn có ý nghĩa. Haidilao đã giới thiệu tùy chọn “Tự làm” cho thực đơn của mình, có nghĩa là khách hàng có thể tạo ra món ăn ngoài thực đơn đặc biệt của riêng họ bằng cách sử dụng các thành phần có thể tìm thấy trên thực đơn nhà hàng. Khi khách hàng hỏi tùy chọn DIY, họ đã được mời quay một đoạn phim ngắn về việc họ tự làm bữa ăn và sau đó chia sẻ nó với Douyin (biến thể của TikTok ở Trung Quốc).

Nỗ lực đã được chứng minh là một thành công lớn. Hơn 15.000 khách hàng đã yêu cầu lựa chọn DIY tại một trong những chuỗi nhà hàng đó, cùng với hơn 2.000 bộ phim, đã được chia sẻ tại TikTok, tạo ra hơn 50 triệu lượt xem về chương trình. Thành công tiếp thị bằng cách sử dụng UGC trên TikTok được tạo ra bằng cách khám phá các phương pháp thú vị và độc đáo để thu hút khách hàng thay mặt bạn tạo các bài viết mới hoặc tham gia vào các chiến dịch có thương hiệu. Bạn thậm chí có thể tặng bạn một giải thưởng hoặc phần thưởng cho bộ phim lý tưởng hoặc tìm một phương pháp khác để truyền cảm hứng cho người dùng đăng bài viết. Nếu bạn có thể cung cấp một cái gì đó đặc biệt cho những người sáng lập TikTok, đó là một cách tuyệt vời để khuyến khích người dùng tạo nội dung.

Tuy nhiên, bạn không chắc chắn về quảng cáo TikTok? Hãy yên tâm rằng bạn đang nghiên cứu Dây thừng với phần còn lại của thế giới xúc tiến. Tạo một hồ sơ về chương trình và Bắt đầu với một cái gì đó nhỏ sẽ không tốn nhiều công sức và tiền bạc của bạn. Khi bạn Phát triển quen thuộc hơn với việc sử dụng chương trình và hiểu người xem của chương trình, bạn có thể điều chỉnh chiến lược quảng cáo của mình.

Và bạn có muốn đọc thêm các bài blog như thế này về các chủ đề tương tự không? Nếu vậy, hãy vào đây để đọc thêm các bài viết của tôi.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *