5 lý do tại sao Mobile Marketing lại quan trọng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

5 lý do tại sao Mobile Marketing lại quan trọng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị di động là định nghĩa mới của tiếp thị qua internet. Di động đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta và mọi người ngày nay vô cùng thoải mái khi mua sắm trực tuyến bằng thiết bị di động của họ.

Google gần đây đã tạo chỉ mục của họ trên thiết bị di động đầu tiên. Theo lời của Google, “Để làm cho kết quả của chúng tôi hữu ích hơn, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm để đặt chỉ mục của chúng tôi lên trên thiết bị di động. Mặc dù chỉ mục tìm kiếm của chúng tôi sẽ tiếp tục là một chỉ mục duy nhất của các trang web và ứng dụng, các thuật toán của chúng tôi cuối cùng sẽ chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung trang web để xếp hạng các trang từ trang web đó, để hiểu dữ liệu có cấu trúc và hiển thị các đoạn trích từ các trang đó trong kết quả của chúng tôi. “

Tiếp thị di động thường đề cập đến tiếp thị trên hoặc bằng thiết bị di động.

Nó có thể bao gồm bất kỳ hoạt động tiếp thị nào thông qua điện thoại di động cho dù đó là mua sắm trực tuyến hoặc thông báo SMS cho quảng cáo sản phẩm.

Dưới đây là 5 lý do hàng đầu khiến tiếp thị trên thiết bị di động trở nên quan trọng:

1- Giúp Tiếp cận Đối tượng Mục tiêu Dễ dàng

Theo Cassandra Wesch, người sáng lập Upward Commerce, cơ quan truyền thông kỹ thuật số ở Miami, “Tiếp thị trên thiết bị di động yêu cầu tối ưu hóa trang web của bạn cho đối tượng di động và thực hiện đúng SEO địa phương của bạn.”

Tiếp thị trên thiết bị di động cho phép nhà tiếp thị xác định và tiếp cận khách hàng một cách rất dễ dàng. Tỷ lệ phản hồi của khách hàng được thúc đẩy bởi tiếp thị dựa trên ứng dụng hoặc tiếp thị qua SMS nhanh hơn so với tiếp thị qua email truyền thống.

2- Thương mại di động đã trở thành hiện thực

Mặc dù thương mại điện tử từng là một hoạt động trên máy tính để bàn, nhưng ngày nay, mọi người đang chuyển sang sử dụng điện thoại di động của họ để mua các mặt hàng. Theo HubSpot, thương mại di động sẽ chiếm 24,4% tổng lợi nhuận thương mại điện tử vào năm 2017.

Giờ đây, các thương hiệu phải tận dụng nguồn doanh thu trên thiết bị di động, sử dụng quảng cáo dành riêng cho thiết bị di động, tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm và trang web thân thiện với thiết bị di động để xuất hiện trước người mua sắm.

3- Tiếp thị qua SMS đã phát triển

Tiếp thị qua SMS là một cách hiệu quả để đưa thông điệp của bạn đến tay mọi người. Nó làm giảm sự lộn xộn của hộp thư đến email hoặc tiếng ồn của các kênh tiếp thị khác.

Tin nhắn văn bản có tỷ lệ người mở ít nhất là chín mươi phần trăm, với những người mở tin nhắn SMS trong vòng ba phút sau tiếng bíp nhỏ đó. Vì vậy, nếu bạn không khai thác sức mạnh của SMS, bây giờ là lúc để bắt đầu.

4. Thiết bị di động đã thay đổi cách mọi người sử dụng nội dung

Với việc mọi người sử dụng điện thoại di động của họ để xem nhiều nội dung hơn, các thương hiệu nhanh chóng hiểu được cách sử dụng thiết bị di động để kể câu chuyện của riêng họ và tương tác với khách hàng. Đây không chỉ là việc làm cho nội dung trông đẹp hay nhỏ. Đó là tất cả về cấu trúc nội dung thuận tiện và trải nghiệm.

5. Thời gian dành cho thiết bị di động ngày càng tăng

Năm 2016, người Mỹ dành trung bình 5 giờ mỗi ngày trên thiết bị di động. Theo TechCrunch, “Người dùng Hoa Kỳ đang dành hơn một nửa thời gian của họ (51%) cho mạng xã hội, nhắn tin và các ứng dụng truyền thông và giải trí – bao gồm cả những ứng dụng như Snapchat, hiện chiếm 2% thời gian hàng ngày của người dùng trong các ứng dụng.”

Tiếp thị trên thiết bị di động nếu được thực hiện đúng cách có thể tạo ra ROI cao nhất. Các hoạt động tiếp thị tập trung vào máy tính để bàn đã trở thành dĩ vãng. Tập trung nỗ lực của bạn vào tiếp thị dựa trên thiết bị di động sẽ giúp bạn tạo ra nhiều doanh số hơn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *