5 lầm tưởng hàng đầu về kinh doanh âm nhạc | Chia sẻ mới nhất năm 2024

5 lầm tưởng hàng đầu về kinh doanh âm nhạc
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh giải trí thì chắc chắn bạn đã từng nghe một vài câu chuyện cổ tích. Sau đây là danh sách một số huyền thoại hàng đầu về kinh doanh âm nhạc.

1. Những người trong ngành kinh doanh âm nhạc sẽ giúp bạn từ trái tim nhân hậu của họ.

Sự thật:

Ngành kinh doanh âm nhạc được gọi là ngành kinh doanh âm nhạc là có lý do. Đó là một công việc kinh doanh chỉ xảy ra để bán âm nhạc. Doanh nghiệp đang kinh doanh để kiếm tiền. Họ không kinh doanh để tạo ra ART, tuy nhiên họ sẽ bán nó. Bạn có thể tìm thấy một số người Samaritanô tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ miễn phí nhưng nói chung, nếu việc giúp đỡ không mang lại lợi ích cho bên kia, họ sẽ không giúp.

“Mọi người (không kể những người thân yêu) sẽ giúp bạn nếu họ nghĩ rằng nghệ thuật của bạn sẽ giúp họ kiếm tiền. Họ sẽ không giúp bạn nếu họ nghĩ rằng nghệ thuật của bạn sẽ không kiếm được tiền cho họ.” -David Naggar, Esq. từ Kinh doanh âm nhạc được giải thích bằng tiếng Anh thuần túy-

2. Kể từ khi kinh tế suy giảm, mọi người không mua nhạc nữa

Sự thật:

Mọi người đang mua nhạc, nhưng họ không mua theo cách mà họ đã từng làm. Doanh số bán đĩa CD có thể giảm nhưng doanh số bán các bản nhạc đơn lẻ vẫn tăng! Nếu bạn vẫn chưa tin, chỉ cần kiểm tra hồ sơ bán hàng iTunes. Được biết, Apple đã bán được 10 tỷ và còn tiếp tục tăng lên!

3. Các siêu sao ca nhạc đã và đang kiếm tiền tấn.

Đây là một trong những huyền thoại lớn nhất trong ngành kinh doanh giải trí. Khi nhìn thấy Sean Kingston hay Lady Gaga trên truyền hình, bạn có thể nghĩ rằng họ đang sống một cuộc sống tốt đẹp, nhưng thực sự số tiền mà anh ấy / cô ấy mang về nhà thực sự phụ thuộc vào các điều khoản nghĩa vụ hợp đồng cũng như kỹ năng quản lý tiền bạc của họ. . Nói một cách đơn giản, nếu bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn khiến bạn có thể sớm muộn gì cũng phá sản.

Cần ví dụ:

MC Hammer

Marvin Gaye

Michael Jackson

Willie Nelson

Toni Braxton

Billy Joel

George Clinton

Isaac Hayes

Jerry Lee Lewis

Ron Isley

Cần nữa không? Danh sách cứ kéo dài.

Sự thật của vấn đề là tất cả những nghệ sĩ này đều đã nhìn thấy những thành tích cao và thấp của ngành kinh doanh âm nhạc. Micheal Jackson, “Ông hoàng nhạc Pop”, thậm chí còn gặp phải những tai ương về tiền bạc của mình. Không có “siêu sao” nào được miễn trừ. Cần có kỹ năng quản lý tiền tốt để duy trì lối sống “siêu sao”.

4. Bạn có thể trở thành người nổi tiếng chỉ sau một đêm trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc.

Đây là một trong những lầm tưởng phổ biến nhất về ngành kinh doanh âm nhạc. Mọi người tin rằng bạn có thể ký một hợp đồng thu âm và rồi đột nhiên bạn xuất hiện trên bìa tạp chí và nhận giải Grammy một cách kỳ diệu. Tất cả cuộc nói chuyện này là vô nghĩa. Vào cuối ngày, cần rất nhiều công sức, sự cống hiến, niềm đam mê, sự kiên trì và các mối quan hệ bền vững để đạt được “thành công” trong kinh doanh âm nhạc. KHÔNG AI TRỞ THÀNH VƯỢT TRỘI THÀNH CÔNG Tuy nhiên, một số người đã đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn những người khác. Các nghệ sĩ như Wiz Khalifa, Kanye West và Eminem đã dành nhiều năm để xây dựng danh tiếng và thương hiệu của mình để trở thành con người như ngày nay. Đây là lý do tại sao làm việc thông minh hơn và không chăm chỉ hơn là điều cần thiết trong kinh doanh âm nhạc.

5. Tài năng Trumps Đạo đức làm việc

Trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc ngày nay, tài năng vẫn được coi trọng nhưng đạo đức làm việc còn quan trọng hơn. Một người tài năng xuất chúng với đạo đức làm việc trung bình thường sẽ không làm tốt bằng một người có đạo đức làm việc phi thường và tài năng trung bình.

Một đạo đức làm việc mạnh mẽ, thường xuyên hơn không, có nghĩa là bạn có thể nhất quán, điều quan trọng hàng đầu trong kinh doanh âm nhạc.

Tại sao?

Một từ. Tiếp thị. Khả năng cung cấp chất lượng cao một cách nhất quán cho người tiêu dùng là điều tối quan trọng. Đây là nơi mà đạo đức làm việc đánh bại tài năng. Theo lời của Charlie Sheen, một người có thể liên tục cung cấp một sản phẩm ưng ý cho người tiêu dùng là người CHIẾN THẮNG! Do khoảng thời gian chú ý ngày càng rút ngắn của chúng ta, việc có ai đó hoặc điều gì đó thường xuyên xuất hiện trên khuôn mặt của chúng ta sẽ giúp xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc con người. Cuối cùng, điều này dẫn đến việc mọi người được trả tiền!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *