20 sự kết hợp màu sắc tốt nhất để thử trên trang web của bạn

20 sự kết hợp màu sắc tốt nhất để thử trên trang web của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

SEMTEK là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ. Chúng tôi cung cấp SEO, PPC, mạng xã hội, thiết kế web, v.v. Chúng tôi là đại lý tiếp thị hiệu suất hàng đầu tại Việt Nam tập trung vào việc mang lại ROI tối đa cho bạn.

Giới thiệu

Tại sao bạn nên chọn kết hợp màu sắc một cách khôn ngoan cho trang web của mình?

Thiết kế web là một công việc khó khăn. Bạn mong muốn trang web của mình bắt mắt và dễ đọc nhưng đồng thời phải chuyên nghiệp. Điều cần thiết là chọn một bảng màu phù hợp để đạt được sự cân bằng này.

Màu sắc bạn chọn sẽ thiết lập tông màu cho toàn bộ trang web của bạn, vì vậy việc chọn bảng màu phản ánh tầm nhìn bạn muốn chiếu là điều cần thiết. Màu sắc tươi sáng, bão hòa có thể tạo nên tuyên bố và giúp trang web của bạn nổi bật, nhưng chúng cũng có thể gây choáng ngợp và khó đọc.

Các tông màu bị tắt tiếng có thể mang lại cho trang web của bạn một cái nhìn tinh vi hơn và làm cho nó trông nhạt nhẽo và không hấp dẫn. Điều đó nói rằng, bạn nên tìm ra sự cân bằng phù hợp với bạn và khán giả của bạn.

Với rất nhiều cách phối màu khác nhau, thật khó để biết bắt đầu từ đâu. May mắn thay, có một số cách kết hợp đã được thử và đúng luôn hiệu quả.

Một sự kết hợp cổ điển là đen và trắng; nó sạch sẽ và phong cách và hoạt động tốt với bất kỳ màu nào khác. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thứ gì đó táo bạo hơn, hãy thử ghép hai màu bổ sung: xanh lam và cam hoặc đỏ và xanh lá cây.

Nếu bạn tránh được các màu xung đột, hãy yên tâm rằng bạn không thể đi sai. Đừng cảm thấy mệt mỏi với việc thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp mà bạn yêu thích, sau đó gắn bó với nó trên toàn bộ trang web của bạn để có một cái nhìn gắn kết.

Sự kết hợp màu sắc và tâm lý của người dùng

Thiết kế web là tất cả về việc mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Và một trong những khía cạnh quan trọng nhất của UX là màu sắc. Sự kết hợp màu sắc phù hợp có thể giúp hướng dẫn người dùng qua trang web của bạn, làm nổi bật thông tin quan trọng và tạo cảm giác gắn kết tổng thể.

Làm thế nào để biết những màu sắc để chọn? Tất cả đều phụ thuộc vào việc hiểu được tâm lý của màu sắc.

Các màu sắc khác nhau có thể gợi lên những cảm xúc khác nhau, vì vậy việc lựa chọn một bảng màu phù hợp với thông điệp thương hiệu và đối tượng mục tiêu của bạn là điều cần thiết. Ví dụ: nếu bạn đang thiết kế trang web cho một thương hiệu cao cấp, bạn sẽ muốn sử dụng màu sắc phong phú hơn, trông sang trọng hơn.

Nhưng nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến nhóm nhân khẩu học trẻ hơn, màu sắc tươi sáng hơn, vui tươi hơn có thể thích hợp hơn. Cuối cùng, điều cần thiết là phải thử nghiệm các kết hợp màu sắc khác nhau và xem điều gì phù hợp nhất với dự án cụ thể của bạn.

Màu sắc bạn chọn có thể tác động đáng kể đến cách người dùng cảm nhận trang web của bạn. Ví dụ, sử dụng quá nhiều màu sáng có thể gây choáng ngợp và gây khó khăn cho việc đọc văn bản. Mặt khác, sử dụng màu sắc dịu hơn có thể tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng hơn.

Điều quan trọng là tìm ra sự cân bằng sẽ tạo ra ấn tượng phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Bằng cách dành thời gian để xem xét các lựa chọn màu sắc của bạn một cách cẩn thận, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của bạn tạo ra tác động tích cực đến những người truy cập nó.

Các kết hợp màu trang web tốt nhất để thử

1. Đầy màu sắc và vui nhộn

Màu sắc cụ thể có thể có tác động tích cực đến tâm trạng và thậm chí thúc đẩy sự tập trung. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo trải nghiệm hấp dẫn và thú vị cho người dùng của mình, hãy cân nhắc thêm màu sắc vào thiết kế web của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách kết hợp các yếu tố đầy màu sắc vào thiết kế tổng thể của mình hoặc sử dụng màu sắc để làm nổi bật thông tin quan trọng hoặc thu hút sự chú ý đến các khu vực cụ thể trên trang web của bạn., 20 sự kết hợp màu sắc tốt nhất để thử trên trang web của bạn,

Dù bạn áp dụng cách tiếp cận nào, hãy giữ cho sự kết hợp màu sắc của bạn vui vẻ và bắt mắt.

Một lý thuyết nghiên cứu là mọi người có nhiều khả năng chú ý và chú ý hơn khi họ nhìn thấy các màu sáng như màu đỏ vì màu này có vẻ mạnh mẽ. Nó cũng gắn liền với sự vui vẻ, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ để làm cho khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng về họ!

2. Đen trắng

Thiết kế web không chỉ là làm cho một trang web trông đẹp. Nó cũng là về việc tạo ra trải nghiệm người dùng thực tế. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của trải nghiệm người dùng là màu sắc.

Bạn phải chọn màu sắc bạn nên sử dụng trên trang web của mình để tạo ra tâm trạng phù hợp và truyền tải đúng thông điệp. Mặc dù có vô số khả năng liên quan đến sự kết hợp màu sắc, nhưng đen và trắng luôn là một lựa chọn an toàn.

Đen và trắng là một cách phối màu cổ điển được sử dụng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào. Nó truyền đạt một cảm giác tinh tế và chuyên nghiệp. Ngoài ra, màu đen và trắng rất linh hoạt.

Nó có thể được sử dụng để tạo cả thiết kế trang web sáng và tối. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự kết hợp màu sắc an toàn và phong cách, đen và trắng là lựa chọn phù hợp.

3. Phối màu đất

Một tông màu đang ngày càng trở nên phổ biến là tông màu đất. Bảng màu này bao gồm nhiều màu nâu, xanh lá cây và xanh lam có thể tạo cảm giác nhẹ nhàng và tự nhiên.

Kiểu phối màu này có thể đặc biệt hiệu quả đối với các trang web du lịch, trang web về sức khỏe và sức khỏe, hoặc bất kỳ trang web nào muốn truyền tải cảm giác ổn định và bình tĩnh. Trong một thế giới thường hỗn loạn và choáng ngợp, tông màu đất có thể mang lại cảm giác yên bình rất cần thiết.

Nếu bạn đang muốn tạo một trang web tạo ấn tượng lâu dài, hãy cân nhắc sử dụng bảng màu đất.

4. Thanh lịch và Đơn giản

Màu xanh lam có liên quan đến sự đáng tin cậy và đáng tin cậy, trong khi màu xanh lá cây thường được xem là làm dịu và thư giãn. Khi lựa chọn màu sắc cho trang web của bạn, điều cần thiết là tạo ra một sơ đồ trang nhã và đơn giản., 20 sự kết hợp màu sắc tốt nhất để thử trên trang web của bạn,

Sử dụng nhiều màu sắc có thể gây choáng ngợp và khiến khách truy cập khó tập trung vào nội dung trang web của bạn. Một bảng màu được lựa chọn tốt sẽ tạo ra một cái nhìn hài hòa, dễ chịu và dễ điều hướng.

Bằng cách xem xét cẩn thận các màu sắc bạn sử dụng trên trang web của mình, bạn có thể tạo ra một không gian hấp dẫn phản ánh giá trị thương hiệu của bạn.

5. Thanh lịch và tương lai

Thiết kế web là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào. Màu sắc bạn chọn cho trang web của mình có thể ảnh hưởng đến cách khách truy cập cảm nhận thương hiệu của bạn và liệu họ có ở lại trang web của bạn hay không.

Màu sắc cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm và tỷ lệ chuyển đổi. Trong khi có nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn màu sắc cho trang web của bạn, hai yếu tố quan trọng cần cân nhắc là sang trọng và chủ nghĩa tương lai.

Màu sắc trang nhã truyền tải cảm giác tinh tế và đẳng cấp. Chúng thường được liên kết với các thương hiệu sang trọng và có thể làm cho trang web của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Mặt khác, màu sắc tương lai truyền tải cảm giác đổi mới và tiến bộ. Chúng có thể làm cho trang web của bạn trông hiện đại hơn và giúp nó nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Khi chọn màu sắc cho trang web của bạn, điều quan trọng là phải cân bằng giữa sự sang trọng và chủ nghĩa tương lai. Quá nhiều thứ có thể làm cho trang web của bạn trông lỗi thời hoặc không chuyên nghiệp.

Sự kết hợp màu sắc tốt nhất cho các trang web là trang nhã và tương lai, truyền tải cảm giác tinh tế và tiến bộ sẽ thu hút cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

6. Sang trọng và cao cấp

Khi lựa chọn màu sắc cho trang web của bạn, có nhiều yếu tố cần xem xét, nhưng một điều quan trọng cần nhớ là các thương hiệu sang trọng và cao cấp thường sử dụng Màu sắc đậm, phong phú để tạo ra một cái nhìn cao cấp.

Sử dụng Màu đậm có thể giúp bạn truyền tải cảm giác sang trọng và tinh tế, điều này có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng thu hút khách hàng cao cấp.

Tất nhiên, sử dụng màu sắc một cách khôn ngoan là điều cần thiết, vì quá nhiều điều tốt có thể bị lấn át. Nhưng nếu được sử dụng đúng cách, sự kết hợp màu đậm có thể mang lại cho trang web của bạn một cảm giác thanh lịch và sang trọng.

7. Pastel và tắt tiếng

Nói chung, màu phấn và màu tắt là một lựa chọn tốt cho các trang web. Chúng có xu hướng dễ nhìn và có thể giúp tạo ra cảm giác bình tĩnh, thoải mái hơn., 20 sự kết hợp màu sắc tốt nhất để thử trên trang web của bạn,

Bạn cũng có thể sử dụng màu phấn để tạo cảm giác tinh tế và sang trọng, điều này có thể hữu ích cho các doanh nghiệp đang cố gắng chiếu một hình ảnh cao cấp. Tất nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng kết hợp màu sắc bổ sung tốt cho nhau, vì vậy hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng màu nào.

8. Bình tĩnh và mời gọi

Màu sắc dịu nhẹ có thể khiến khách truy cập cảm thấy thoải mái trong tiềm thức, khiến họ có nhiều khả năng ở lại trang web của bạn và khám phá các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ngược lại, sự kết hợp màu sắc hung hăng hoặc chói tai có thể khiến khách truy cập nhấp chuột khỏi trang web của bạn mà không cần suy nghĩ lại.

Vì vậy, điều cần thiết là phải xem xét bảng màu cho trang web của bạn một cách cẩn thận. Khi nghi ngờ, hãy chọn những màu dịu nhẹ để tạo cảm giác yên bình và thư giãn.

Điều này sẽ làm cho trang web của bạn trở nên hấp dẫn hơn và giúp bạn nổi bật trong một biển các trang web quá bận rộn.

9.Feminine và mạnh mẽ

Màu sắc phù hợp có thể truyền tải đúng thông điệp và giúp bạn tạo ra một trang web hiệu quả gây được tiếng vang với khán giả của mình. Khi chọn màu sắc cho trang web của mình, bạn nên xem xét cả màu sắc nữ tính và mạnh mẽ.

Màu sắc nữ tính thường được xem là mềm mại, tinh tế và nhẹ nhàng. Họ có thể tạo ra một bầu không khí êm dịu và mời gọi. Màu sắc đậm thường được coi là mạnh mẽ, tự tin và thu hút sự chú ý.

Bạn có thể sử dụng chúng để đưa ra một tuyên bố táo bạo hoặc tạo ra một bầu không khí tràn đầy năng lượng và hứng khởi. Bằng cách kết hợp màu sắc nữ tính và mạnh mẽ, bạn có thể tạo ra một trang web hấp dẫn và biểu cảm về mặt hình ảnh.

10. Đáng tin cậy và chuyên nghiệp

Khi lựa chọn màu sắc cho trang web của bạn, điều cần thiết là phải xem xét tính thẩm mỹ và cảm xúc. Bạn muốn trang web của mình hấp dẫn về mặt hình ảnh, nhưng bạn cũng muốn khách truy cập liên kết thương hiệu của bạn với sự đáng tin cậy và tính chuyên nghiệp.

Cách tốt nhất để đạt được cả hai mục tiêu là chọn sự kết hợp màu sắc dễ nhìn và truyền tải đúng thông điệp. Bằng cách lựa chọn màu sắc liên quan đến độ tin cậy và tính chuyên nghiệp, bạn sẽ tạo ra một trang web mà khách truy cập sẽ bị thu hút về mặt cảm xúc và trực quan.

20 sự kết hợp màu sắc tốt nhất để thử trên trang web của bạn

 1. Đen và trắng
 2. Xanh lam và xanh lục
 3. Đỏ và vàng
 4. Cam và xanh lam
 5. Tím và vàng
 6. Màu xanh lá cây và màu hồng
 7. Xanh lam và tím
 8. Đỏ và cam
 9. Vàng và xanh lá
 10. Đỏ tươi và lục lam
 11. Xanh lam và nâu
 12. Đen và xám
 13. Lục lam và cam
 14. Tím và xanh lam
 15. Vàng và Xám
 16. Xanh lục và xám
 17. Xanh và đen
 18. Nâu và cam
 19. Đỏ và Tím
 20. Vàng và Xanh lam

Làm thế nào để biết nếu màu sắc kết hợp trang web của bạn không đúng?

Là một quá trình phức tạp, thiết kế web bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, từ bố cục của các trang đến màu sắc và phông chữ được sử dụng. Một khía cạnh thiết yếu của thiết kế web là chọn bảng màu phù hợp.

Màu sắc bạn sử dụng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến giao diện tổng thể của trang web của bạn, vì vậy điều cần thiết là phải lựa chọn cẩn thận.

Những điều bạn nên nhớ khi chọn màu sắc cho trang web của bạn là gì?

 • Đầu tiên, bạn muốn đảm bảo rằng các màu bạn sử dụng là bổ sung cho nhau. Nó có nghĩa là chúng nên làm việc cùng nhau để tạo ra một hiệu ứng hài lòng.
 • Bạn cũng muốn tránh sử dụng quá nhiều màu sắc, có thể gây choáng ngợp và khó hiểu cho người dùng.
 • Cuối cùng, bạn muốn xem xét các tác động tâm lý của các màu sắc khác nhau. Ví dụ, màu xanh lam thường được xem là làm dịu và thư giãn, trong khi màu đỏ có thể gây kích thích.

Tất cả những gì bạn cần là ghi nhớ những điều này và bạn có thể đảm bảo rằng bảng màu trang web của bạn được thiết kế tốt và hiệu quả.

 • Xanh dương và trắng hoàng gia: Kiểu kết hợp cổ điển này rất phù hợp để tạo cảm giác sang trọng và tinh tế.
 • Đen và vàng: Hai màu này tạo nên vẻ sang trọng và sành điệu, rất phù hợp cho các trang web cao cấp.
 • Màu hồng mâm xôi và màu xám: Sự kết hợp vui tươi này là lý tưởng cho các trang web muốn nổi bật giữa đám đông.
 • Màu xanh lá cây và màu nâu: Sự kết hợp tự nhiên này là hoàn hảo cho các trang web muốn truyền tải cảm giác về sự phát triển hữu cơ và sức sống.

Việc chọn một trong những cách kết hợp màu hợp thời trang này đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ là một trong những xu hướng nhất vào năm 2022.

Lời kết

Tóm lại, có một số điểm cần lưu ý về sự kết hợp màu sắc tốt nhất cho các trang web.

 • Đầu tiên, tránh sử dụng các màu sắc sẽ xung đột hoặc tạo ra trải nghiệm hình ảnh chói tai cho khách truy cập của bạn.
 • Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các màu bổ sung để tạo cảm giác cân bằng và hài hòa trên trang web của mình.
 • Cuối cùng, hãy thử nghiệm các kết hợp màu sắc khác nhau để xem điều gì phù hợp nhất với đối tượng cụ thể và mục tiêu trang web của bạn.

Sự kết hợp màu sắc yêu thích của bạn cho một trang web là gì?

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, Doigital marketing, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.