15 công cụ SEO địa phương nổi bật nhất để cải thiện thứ hạng của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

15 công cụ SEO địa phương nổi bật nhất để cải thiện thứ hạng của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tầm quan trọng của SEO địa phương

SEO địa phương là một phần thiết yếu trong chiến lược SEO của bạn, đặc biệt nếu bạn là một công ty vừa và nhỏ dựa vào hoạt động kinh doanh của khách hàng địa phương. Có nhiều chiến lược khác nhau mà bạn có thể thực hiện, từ việc tối ưu hóa nội dung của mình bằng cách sử dụng từ khóa đến việc gửi NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại) của bạn tới các thư mục địa phương khác nhau. Để giúp tổ chức, sắp xếp hợp lý và theo dõi tất cả các nỗ lực SEO địa phương của bạn, bạn nên sử dụng các công cụ SEO địa phương này.

Sau đây là 15 công cụ SEO cục bộ khác nhau mà bạn có thể thấy cực kỳ hữu ích, một số công cụ có sẵn với chi phí nhỏ và một số công cụ miễn phí.

1. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords

Công cụ này hoạt động để tăng cường các từ khóa SEO địa phương của bạn. Trong giai đoạn nghiên cứu từ khóa, bạn có thể xác định lưu lượng truy cập cho các từ khóa cụ thể cũng như tìm các từ khóa địa phương mới dựa trên các tìm kiếm địa phương. Công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa thậm chí còn cho phép bạn tiến hành nghiên cứu dựa trên các vùng địa lý. Nó không chỉ là một công cụ hữu ích cần có cho các nỗ lực SEO từ khóa địa phương của bạn mà còn miễn phí khởi động và được cho là một trong những công cụ SEO miễn phí hữu ích nhất hiện có.

2. SEOProfiler

Các công cụ SEO cục bộ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể đưa vào SEOProfiler, vì nó bao gồm các tính năng như công cụ kiểm tra trang web, tối ưu hóa trang trang web, công cụ khử trùng liên kết xác định các liên kết ngược xấu, khả năng xác định các từ khóa cục bộ mạnh và thậm chí các báo cáo PDF có thể tùy chỉnh.

3. Moz Local

Moz Local là một công cụ quản lý danh sách địa phương cơ bản cho phép người dùng quản lý danh sách địa phương cũng như xác nhận và xác minh việc gửi danh sách. Công cụ này cũng hoạt động với trình tổng hợp dữ liệu để giúp đẩy danh sách, đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được hiển thị. Ngoài ra, công cụ sẽ quét qua các trích dẫn của bạn và thông báo cho bạn về bất kỳ lỗi nào mà nó phát hiện có thể ảnh hưởng đến SEO địa phương của bạn. Moz Local sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt về loại danh mục bạn đang liệt kê và loại phương tiện nào được sử dụng cho trích dẫn của bạn.

4. BuzzStream

BuzzStream là một công cụ để kiếm các liên kết ngược địa phương vì nó có thể giúp bạn xác định và xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng tại địa phương để giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập truyền miệng cũng như nâng cao nhận thức địa phương về thương hiệu của bạn. Công cụ này cũng hiệu quả để quảng bá nội dung và PR kỹ thuật số.

5. SEOPressor

SEOPressor là một công cụ đánh giá sức mạnh SEO tổng thể của trang web của bạn và cung cấp hướng dẫn và khuyến nghị về cách bạn có thể cải thiện nó, điều này sẽ giúp ích cho SEO địa phương của bạn ngay cả khi nó không được xây dựng cụ thể cho điều đó. Đặc biệt hữu ích là tính năng kiểm tra của nó sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ trang nào cần được tối ưu hóa theo những cách nhất định, đây là một tính năng đã giúp SEOPressor trở thành một trong những công cụ SEO tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

6. Whitespark Local Citation Finder

Công cụ quản lý danh sách địa phương chính thức nhất mà bạn có thể đầu tư là Whitespark Local Citation Finder. Ngoài quản lý danh sách địa phương cơ bản, công cụ còn tìm thấy nơi bạn nên liệt kê doanh nghiệp của mình để cải thiện thứ hạng SEO địa phương. Nó cũng tự hào có một số tính năng bổ sung, bao gồm khả năng thu thập phản hồi của khách hàng và đánh giá trực tuyến, theo dõi xếp hạng tìm kiếm địa phương theo một thành phố, khám phá các cơ hội liên kết và hơn thế nữa.

7. Synup

Synup rất hữu ích để gửi NAP của bạn tới các thư mục cục bộ. Đó là một công cụ cho phép bạn dễ dàng quản lý danh sách địa phương của mình cũng như xem xét và phân tích danh sách và dữ liệu NAP của bạn. Đây là một trong những danh sách thư mục toàn diện nhất mà bạn có thể có và nó sẽ cho phép bạn kiểm tra danh sách để xem liệu bạn có bằng chứng xác thực hiện có trên đó hay không, để thêm NAP của bạn vào danh sách và sửa dữ liệu không chính xác trên danh sách hiện có.

8. Ếch hét

Screaming Frog giúp kiểm tra và lập chỉ mục HTML và Meta Data của trang web ngoài việc giúp bạn tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng nào để tránh ảnh hưởng đến thứ hạng SEO địa phương của bạn. Có các tính năng nâng cao cũng có sẵn, nhưng với một mức giá.

9. Serplify

Serplify là phần mềm web sẽ giúp bạn đạt được xếp hạng trang một trên các trang kết quả của Google bằng cách thêm tên miền và vị trí bạn muốn xếp hạng và tự động thêm hàng nghìn trang nội dung duy nhất được tối ưu hóa cho mọi từ khóa, cũng như tự động lập chỉ mục hàng loạt, tối ưu hóa và cung cấp nội dung của bạn.

10. Danh sách kiểm tra SEO địa phương

Công cụ này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể tăng thứ hạng SEO địa phương của mình. Vì công cụ này cung cấp 40 tùy chọn khác nhau trình bày chi tiết các tác vụ cụ thể để giúp bạn tối ưu hóa trang web và tăng xếp hạng bằng cách phát triển blog, SEO trên trang, phương tiện truyền thông xã hội của bạn và hơn thế nữa.

11. Trình phân tích trang web miễn phí của Upcity

Về cơ bản, UpCity là một thẻ báo cáo SEO. Tất cả những gì bạn phải gửi trang web của mình vì nó sẽ phân tích mọi khía cạnh của trang, cho bạn điểm tổng thể trên 100 so sánh trang của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

12. ReviewTrackers

ReviewTrackers là một công cụ theo dõi đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Nó đóng một phần lớn trong chiến lược SEO địa phương của bạn, chưa kể đến danh tiếng của bạn, điều này làm cho công cụ này trở nên rất hữu ích. Về cơ bản, nó thu thập các đánh giá và phản hồi trực tuyến từ hơn 70 trang web đánh giá mà bạn có thể sử dụng để xác định danh tiếng cũng như nhận thức về thương hiệu của mình.

13. Copyscape

Không có gì sẽ làm tổn hại đến trang web của bạn hơn là nội dung được sao chép. Nội dung trùng lặp là một cách làm hỏng thứ hạng của bạn, đối với SEO thông thường và SEO địa phương. Đưa nội dung của bạn qua Copyscape để đảm bảo nội dung đó hoàn toàn nguyên bản và tránh bị đạo văn, cho dù đó là nội dung sao chép từ trang web của bạn hay nội dung sao chép từ một nguồn khác bên ngoài trang web của bạn.

14. PageSpeed ​​Insights

Tốc độ tải các trang web của bạn sẽ có tác động rất lớn đến thứ hạng SEO địa phương của bạn. Các trang của bạn tải càng chậm, thì khả năng khách truy cập sẽ ở lại trang của bạn càng ít. Điều này có thể có tác động lớn đến tỷ lệ thoát của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. PageSpeed ​​Insights sẽ không chỉ xem xét thời gian tải của trang web của bạn mà còn đưa ra các đề xuất về cách cải thiện nó.

15. Ahrefs

Ahrefs có thể trợ giúp chiến lược SEO địa phương của bạn bằng cách cung cấp hồ sơ backlink chi tiết cho bất kỳ trang web nào bạn muốn. Điều này cho phép bạn xem ai đang liên kết đến trang web của bạn, họ đang sử dụng anchor text nào cho các liên kết ngược và các liên kết ngược của bạn mạnh đến mức nào. Nó cũng cho phép bạn kiểm tra sức mạnh của các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn. Công cụ được sử dụng bởi hàng nghìn người dùng trên khắp thế giới.

SEO cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn, vì điều này, rất nhiều nhà tiếp thị triển khai các công cụ SEO khác nhau bao gồm các công cụ SEO địa phương, một số trong số đó có thể được tìm thấy miễn phí, để theo dõi, đo lường và phân tích các nỗ lực SEO của họ . Bạn thậm chí có thể đang sử dụng một số công cụ SEO phổ biến hơn, chẳng hạn như Google Analytics. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cũng đừng quên những nỗ lực SEO địa phương của mình.

Bằng cách sử dụng các công cụ SEO địa phương này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các chiến lược SEO địa phương hơn cũng như theo dõi chúng và đo lường hiệu suất, do đó giúp đảm bảo rằng các nỗ lực SEO địa phương của bạn là mạnh nhất có thể.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *