10 lý do tại sao nhà hàng của bạn cần có trang web | Chia sẻ mới nhất năm 2024

10 lý do tại sao nhà hàng của bạn cần có trang web
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Doanh nghiệp hiện đại phải có sự hiện diện trên Web để truyền đạt thương hiệu và thông tin cơ bản của mình đến đối tượng mục tiêu. Mặc dù 89% người dùng Internet nghiên cứu nhà hàng trực tuyến, hàng nghìn nhà hàng vẫn có rất ít hoặc không có sự hiện diện trực tuyến. Điều cần thiết là các nhà hàng phải phát triển và duy trì một trang web cơ bản. Bạn có thể nói rằng doanh nghiệp của bạn không cần một trang web, rằng nó quá đắt hoặc bạn không có thời gian để tạo hoặc duy trì nó. Nhưng khi mục đích của một trang web là mang lại giá trị cho khách hàng của bạn, những người từ đó tạo ra doanh nghiệp, thì một trang web là điều cần thiết. Tương tự như cách bạn làm hài lòng khách hàng khi họ ghé thăm nhà hàng của bạn, bạn nên đáp ứng nhu cầu thông tin trực tuyến của họ. Đối với chủ nhà hàng hoặc người quản lý, có rất nhiều lợi ích khi có một trang web. Ở đây có một ít:

1. Để tạo nhận thức, tiếp xúc và mở rộng thương hiệu của bạn. Trang web của bạn cho mọi người biết bạn là ai và mang đến cho khách hàng tiềm năng cảm nhận về nhà hàng, thực đơn và bầu không khí của bạn. Bạn cũng có cơ hội để chứng minh cho khách hàng thấy tại sao nhà hàng của bạn là sự lựa chọn phù hợp với họ. Hãy nhớ rằng, số lần hiển thị đầu tiên được tính. Một thiết kế thông minh, đơn giản sẽ giúp bạn truyền tải hình ảnh chuyên nghiệp nhưng vẫn hấp dẫn mà bạn muốn.

Bạn có các tùy chọn khi tạo một trang web. Phương pháp ít tốn kém nhất là (tất nhiên) tự làm. Với một số phần mềm, một hoặc hai hướng dẫn tham khảo và sự tận tâm của bạn, một người có kỹ năng máy tính cơ bản có thể có một trang web đơn giản trong vòng một tuần hoặc ít hơn. Bạn cũng có thể quyết định sử dụng một nhà cung cấp duy nhất có thể xử lý mọi thứ từ đăng ký và gia hạn tên miền đến lưu trữ, thiết kế trang web, phát triển và bảo trì. Hãy chắc chắn hỏi họ xem họ có sử dụng các phương pháp hay nhất về Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi họ xây dựng trang web của mình hay không và liệu chúng có giúp cải thiện vị trí kết quả tìm kiếm của trang web của bạn khi nó khởi chạy hay không.

2. Cung cấp thông tin cơ bản như giờ hoạt động, phương thức thanh toán và địa điểm. Mặc dù rất có thể bạn không có mặt 24 giờ một ngày để trả lời những câu hỏi này, nhưng trang web của bạn, hay còn gọi là ‘mặt tiền cửa hàng ảo’, luôn ở đó để giải quyết các câu hỏi của khách truy cập.

3. Để nâng cao lợi thế cạnh tranh của bạn. Có một cơ hội tốt là các nhà hàng khác trong khu vực của bạn có trang web và đang thu hút doanh nghiệp tiềm năng của bạn vì chúng có thể được tìm thấy nhanh hơn. Nhiều khách hàng tiềm năng thích “so sánh cửa hàng”, nghiên cứu một số nhà hàng trực tuyến trước khi đưa ra quyết định ăn ở đâu. Nếu không có sự hiện diện trên web, nhà hàng của bạn có thể không còn được coi là một lựa chọn cho họ. Bạn cũng có thể bỏ lỡ việc được liệt kê trong các danh bạ trực tuyến địa phương có các đối thủ cạnh tranh của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng và ý tưởng cũng như suy nghĩ về những cách mà bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho bản thân.

4. Để cải thiện hiệu quả nội bộ và dịch vụ khách hàng. Nhân viên của bạn có liên tục bị tấn công bởi những yêu cầu giống nhau hết lần này đến lần khác không? Một cách tuyệt vời để cắt giảm thời gian dành cho việc giải quyết các vấn đề là công khai thông tin đó trên trang web của bạn. Thay vì có một khách hàng tiềm năng gọi điện cho chỉ đường lái xe đến nhà hàng của bạn, khách hàng có thể tải chúng xuống từ trang web của bạn, tiết kiệm thời gian và rắc rối cho cả nhân viên và khách hàng của bạn.

5. Để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhiều nhà hàng cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ ăn uống ngoài các hoạt động chung của nhà hàng. Nhưng nhiều khách hàng của bạn không biết điều này! Chỉ định các khu vực nổi bật trên trang web của bạn để giải quyết toàn bộ phạm vi cung cấp của nhà hàng và bạn sẽ nâng cao nhận thức và tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn.

6. Để xuất bản nội dung kịp thời như các sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi. Khách hàng yêu thích điều gì? Họ thích một thỏa thuận tốt hoặc khuyến mãi. Khi bạn xuất bản các chương trình khuyến mãi đơn giản, chẳng hạn như một phiếu giảm giá có thể tải xuống trên trang web của mình, nó sẽ giúp nhà hàng của bạn luôn được khách hàng quan tâm và giữ chân họ quay trở lại.

7. Để phục vụ báo chí. Ngoài việc phục vụ khách hàng, trang web của bạn có chức năng như một công cụ quan hệ công chúng. Với thời hạn báo chí chặt chẽ, các chuyên gia truyền thông viết về nhà hàng của bạn cần những thứ như hình ảnh chất lượng cao và văn bản về nhà hàng của bạn. Bằng cách cung cấp thông tin này trên trang web của mình, bạn có thể làm cho báo chí trở nên dễ dàng hơn và tăng cơ hội quảng bá trên các phương tiện truyền thông miễn phí.

8. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Trang web là một nơi tuyệt vời để thu thập phản hồi của khách hàng thông qua các bình luận và khảo sát. Ngoài ra, một trang web sạch sẽ với nội dung được cập nhật thường xuyên và các chương trình khuyến mãi là nơi khách hàng quay lại nhiều lần – giống như họ sẽ quay lại nhà hàng của bạn. Bạn có thể vun đắp và duy trì mối quan hệ tin cậy một-đối-một bằng cách xuất bản bản tin email thường xuyên cung cấp nội dung độc đáo, thú vị và các ưu đãi đặc biệt cho người đăng ký của bạn.

9. Để tiết kiệm tiền cho bạn. Có sự hiện diện trực tuyến 24 giờ một ngày ít tốn kém hơn so với quảng cáo in ấn, TV Spots, bưu phẩm và gần như bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác. Và không giống như các tài liệu nói trên, các trang web có thể được cập nhật thường xuyên nếu bạn muốn. Loại quảng cáo duy nhất bạn sẽ cần khi trang web của bạn được khởi chạy là … quảng cáo trang web của bạn!

10. Để tăng doanh nghiệp của bạn. Dù kinh tế khó khăn nhưng khách vẫn đến ăn. Họ chỉ đang cẩn thận hơn và phân tích trong việc lựa chọn nhà hàng của họ.

Như bạn có thể nhận ra, một trang web không phải là thứ mà bạn chỉ đơn giản là xuất bản trực tuyến và sau đó bỏ qua trong vài năm. Internet không ngừng phát triển và các cơ hội mới, từ đặt hàng trực tuyến và di động đến các ý tưởng tiếp thị phức tạp hơn xuất hiện gần như hàng ngày có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Sẽ có lợi cho bạn về lâu dài nếu đầu tư vào sự hiện diện trực tuyến của nhà hàng và theo dõi các đổi mới và xu hướng trong thiết kế trang web nhà hàng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *