Digital Marketing Strategy

10 công cụ giúp tái sử dụng và thay thế nội dung

tools help reusing repurposing content Cập nhật tháng 4 13, 2022

Mọi nhà tiếp thị nội dung đều muốn mọi người khai thác tối đa nội dung của họ. Tuy nhiên, việc tạo và phân phối nội dung chất lượng cao trên một số lượng ngày càng tăng các kênh để quản lý cần rất nhiều thời gian và tài nguyên.

Việc sử dụng lại nội dung đã mang lại kết quả đầy hứa hẹn giúp bạn mở rộng thư viện nội dung của mình với ít nỗ lực hơn so với việc tạo nội dung từ đầu. Việc thay đổi nội dung cho phép bạn quảng cáo cùng một nội dung trên các kênh và định dạng phương tiện khác nhau. Rốt cuộc, những gì một người sẽ thích như một đồ họa thông tin tuyệt đẹp, người khác sẽ thích một cuốn sách điện tử lời khuyên chuyên gia.

Những công cụ thực tế này (một số công cụ quen thuộc và một số ít tương tự) có thể giúp bạn tìm thấy nội dung xứng đáng để sử dụng lại và định vị lại, điều phối việc làm lại và đưa nội dung đó đến với khách truy cập mới và khán giả trung thành của bạn.

Sử dụng lại # nội dung chất lượng cao trên các kênh và định dạng để mang lại sức sống mới cho nội dung đó , nói @irinaweber 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Tìm nội dung để sử dụng lại và tái sử dụng

Hãy thử các công cụ này để theo dõi và sắp xếp các ứng cử viên tốt nhất để sử dụng lại, định vị lại và xuất bản lại.

1. Airtable (phiên bản miễn phí và trả phí)

Tôi thích sử dụng Airtable để tạo nội dung có tổ chức cơ sở dữ liệu. Bạn có thể sử dụng công cụ này, đôi khi được mô tả là một bảng tính trên steroid , để theo dõi các ý tưởng và kế hoạch nội dung được cân nhắc để biến các nội dung lớn thành các phần nội dung nhỏ hơn.

Tôi thích sử dụng @airtable để tạo cơ sở dữ liệu #content có tổ chức, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Công cụ đủ linh hoạt để xử lý toàn bộ quá trình tái sử dụng nội dung. Sử dụng nó để quản lý danh sách các từ khóa nhằm giúp bạn tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm, xây dựng một lịch nội dung để theo dõi thời hạn và nhiệm vụ, và đo lường các chỉ số và phản hồi của khán giả cho các bài đăng được đặt lại của bạn.

2. BuzzSumo (chỉ phiên bản trả phí)

BuzzSumo là một trong những trong số các công cụ yêu thích của tôi để theo dõi mức độ thành công của nội dung và để có được bức tranh rõ ràng về loại nội dung nào được chia sẻ nhiều nhất trên phương tiện truyền thông xã hội. Phần nội dung được chia sẻ nhiều nhất và phổ biến nhất là những ứng cử viên sáng giá để định vị lại.

@ BuzzSumo là một trong những công cụ yêu thích của tôi để theo dõi mức độ thành công của #content và để có được bức tranh rõ ràng về loại nội dung nhận được được chia sẻ nhiều nhất, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet BuzzSumo giúp bạn khám phá và lọc kết quả theo loại nội dung (đồ họa thông tin, quà tặng, phỏng vấn, video và bài đăng của khách) để xem những gì đã được xuất bản về một chủ đề nhất định khi bạn lập kế hoạch cập nhật nội dung của mình. Khi bạn muốn thêm quan điểm mới vào một bài viết hiện có, BuzzSumo có thể giúp bạn tìm những người có ảnh hưởng và chuyên gia về chủ đề của bạn.

3. Công cụ của Google (phiên bản miễn phí và trả phí)

Google Analytics cho bạn biết cách người dùng tương tác với nội dung của bạn, bao gồm tổng số lượt xem trang theo thời gian, mức độ tương tác trên mạng xã hội tổng thể và thời gian dành cho trang web. Sử dụng các thông số này để giúp bạn quyết định nội dung nào phù hợp nhất để định vị lại.

Google Search Console giúp bạn xem trang nào thu hút nhiều liên kết nhất. Hãy nhớ rằng một số nội dung có thể thu hút các liên kết ngay cả khi nó không tạo ra nhiều lưu lượng truy cập.

4. HockeyStack

HockeyStack là một giải pháp phân tích giúp bạn hiểu nội dung nào mang lại nhiều lượt đăng ký nhất hoặc các mục tiêu khác. Ví dụ: công cụ này sẽ giúp bạn tìm ra doanh thu hoặc bao nhiêu chuyển đổi mà mỗi bài đăng trên blog mang lại để bạn có thể tập trung tái sử dụng nội dung của mình và định vị lại các chủ đề đó.

Phân tích kênh của công cụ cung cấp cho bạn hành trình từng bước của mọi khách truy cập. Bạn có thể nhanh chóng xem nội dung nào chuyển đổi, thu hút khách truy cập và thậm chí đo lường chất lượng của khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết đó để hướng dẫn các lựa chọn định vị lại của mình.

honeystack blog posts that drive revenue

5. Xếp hạng SE (chỉ dành cho phiên bản trả phí)

Một cách khác để quyết định nội dung nào phù hợp để sử dụng lại là xem xét thứ hạng tìm kiếm của bạn và cụm từ tìm kiếm thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng SE Ranking (tiết lộ đầy đủ, tôi làm việc cho công ty) để theo dõi lịch sử xếp hạng của bạn, xác định các cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất và khám phá nội dung nào đã đạt được mục tiêu của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Sử dụng @SERanking để theo dõi lịch sử xếp hạng của bạn, xác định các cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất và khám phá #content nào đã đạt được mục tiêu của bạn, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Bạn cũng có thể sử dụng nó để theo dõi hiệu suất của các bài đăng của mình và của các đối thủ cạnh tranh trên các mạng xã hội lớn. Công cụ này cũng giúp bạn kiểm soát nội dung và cập nhật thông tin về những thay đổi quan trọng đối với các bài đăng trên blog hoặc các trang web mà bạn thậm chí có thể không biết. Những thông tin chi tiết này cho phép bạn tinh chỉnh kế hoạch tái sử dụng nội dung của mình.

Lập kế hoạch, cộng tác và sắp xếp lại

Những công cụ này giúp bạn làm việc hiệu quả với những người tạo nội dung khác trong các dự án định vị lại của bạn, quản lý quy trình phê duyệt và lên lịch cho nội dung được tái sử dụng hoặc tái sử dụng để phát trực tiếp hoặc được gửi ngay đến khán giả của bạn.

6. Airstory (phiên bản miễn phí và trả phí)

Nền tảng viết Airstory cho phép bạn giữ các bản nháp, ghi chú và nội dung liên quan cùng nhau khi bạn làm việc trong một dự án định vị lại.

# Nền tảng viết @air_story cho phép bạn giữ các bản nháp, ghi chú và # nội dung liên quan cùng nhau khi bạn làm việc trong một dự án định vị lại, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Sử dụng trình tạo tài liệu kéo và thả này để thu thập các phần nội dung bạn muốn sử dụng lại và cộng tác với những người tạo nội dung khác làm việc trên cùng một nội dung. Công cụ linh hoạt cho phép bạn thiết lập các dự án có thời hạn, thiết lập mục tiêu đếm từ và tải lên các mẫu cho hình ảnh, tập lệnh, v.v.

7. MeetEdgar (chỉ phiên bản trả phí)

Để lên lịch, quản lý và xuất bản lại nội dung mạng xã hội của bạn, hãy thử MeetEdgar . Công cụ lập lịch truyền thông xã hội này cho phép bạn tạo “thư viện” các bài đăng trên mạng xã hội tự động đăng lại cho bạn theo thời gian. Bạn điền vào thư viện bằng văn bản, hình ảnh, liên kết và đồ họa, nhóm chúng theo danh mục và chỉ ra nền tảng mà bạn muốn chia sẻ chúng.

Để lên lịch, quản lý và xuất bản lại #content #SocialMedia của bạn, hãy thử @MeetEdgar, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet MeetEdgar xuất bản các bài đăng đã lên lịch trong mỗi danh mục; khi hết nội dung, công cụ sẽ tự động bắt đầu đăng lại.

Bạn có thể kiểm tra thời điểm một bài được lên lịch đăng bằng cách nhìn vào hàng đợi. MeetEdgar cho phép bạn tùy chỉnh, lên lịch lại và điều chỉnh các bài đăng của mình thường xuyên nhất có thể.

số 8. Có thể viết được (phiên bản miễn phí và trả phí)

Có thể viết được là một tùy chọn khác giúp bạn hợp lý hóa các quy trình xuất bản nội dung trên mạng xã hội, từ lập kế hoạch và tạo nội dung mới đến cập nhật và xuất bản lại các bài đăng.

Đường cong học tập thấp của công cụ cho phép bạn xây dựng và quản lý quy trình phê duyệt phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả. Tính năng Chế độ xem lịch giúp bạn lên lịch cho nội dung (cho dù là nội dung mới hay được sắp xếp lại) bằng cách kéo và thả nội dung đó vào đúng khoảng thời gian.

Đường cong học tập thấp của @ PlanableApp cho phép bạn xây dựng và quản lý quy trình phê duyệt #SocialMedia hiệu quả, @irinaweber cho biết 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Tính năng Nhãn cho phép bạn lọc các bài đăng theo danh mục phù hợp và xem tổng quan lịch sử về các sáng kiến ​​của bạn. Hệ thống cộng tác của nó giúp các nhóm chia sẻ phản hồi trong ứng dụng dễ dàng hơn, thông qua nhận xét và trả lời, bên cạnh chính bài đăng.

planable screenshot

9. Sử dụng lại (chỉ phiên bản trả phí)

Video phát trực tiếp cho phép bạn tương tác trực tiếp với khán giả của mình. Nếu bạn định dành thời gian để đi chơi với khán giả của mình, tại sao không sử dụng lại nội dung trên các nền tảng để có phạm vi tiếp cận rộng hơn?

Repurpose là một trình phát và podcaster video trực tiếp tuyệt vời cho phép tôi nhanh chóng đẩy tất cả các video Trực tiếp trên Facebook của mình lên YouTube, tạo tệp âm thanh trên SoundCloud, gửi tệp tới Dropbox, v.v. Tất cả những gì cần làm là kết nối tài khoản của bạn với công cụ Repurpose.

@ repurposeio cho phép tôi nhanh chóng đẩy tất cả video Trực tiếp trên @Facebook của mình lên @YouTube, tạo tệp âm thanh trên @SoundCloud và gửi tệp tới @Dropbox, @irinaweber cho biết 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Sử dụng công cụ này để đẩy các video trực tiếp hoặc được ghi sẵn từ trang doanh nghiệp và các trang cá nhân của bạn lên bất kỳ nền tảng nào mà tôi đã đề cập. Điều tuyệt vời nhất về Repurpose là nó đơn giản hóa quy trình định vị lại video và âm thanh của bạn để mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn với nỗ lực tối thiểu.

Gửi tác phẩm được sắp xếp lại hoặc mô phỏng lại của bạn

Bạn đã tìm thấy các tùy chọn định vị lại tốt nhất của mình, cộng tác với những người tạo nội dung, cập nhật hoặc tạo hình lại chúng và lên lịch cho các bài đăng xã hội mới. Còn lại để làm gì? Mời khán giả email của bạn xem qua.

10. Moosend (phiên bản miễn phí và trả phí)

Các bài báo và video có thể thu hút khách truy cập mới từ các quảng cáo tìm kiếm hoặc mạng xã hội, nhưng email cho phép bạn hoàn thành công việc sắp xếp lại của mình với những người mà bạn đã xây dựng mối quan hệ – đối tượng đã đăng ký của bạn. Điều đó làm cho nội dung và email trở thành một bộ đôi tiếp thị năng động. Thử Moosend để tạo email nhằm quảng bá nội dung định dạng lại của bạn.

Hãy thử @moosend tạo email để quảng cáo #content đã được thay đổi của bạn, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Công cụ này giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách cung cấp các mẫu email đáp ứng và trình tạo kéo và thả. Moosend cũng cung cấp phân tích thời gian thực cho phép bạn xác định nội dung hoạt động tốt nhất và đưa ra quyết định sáng suốt về các chiến dịch email của bạn.

Kết thúc

Thay thế nội dung là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và cung cấp thông tin có giá trị ở các định dạng khác nhau.

Nhưng ngay cả khi việc định vị lại tiết kiệm thời gian hơn so với việc tạo ra một tác phẩm mới từ đầu, để đạt được kết quả tốt nhất vẫn đòi hỏi kế hoạch và thực hiện cẩn thận. Tôi hy vọng các công cụ tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn mang lại sức sống mới cho nội dung có giá trị của mình.

Bạn tái chế nội dung của mình như thế nào? Bạn dùng dụng cụ gì vậy? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tất cả các công cụ có trong bài viết này đều do tác giả gợi ý. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung (từ công ty của bạn hoặc những công cụ bạn đã sử dụng) vào phần nhận xét.

Bạn muốn tìm hiểu cách cân bằng, quản lý và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu của mình? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – Ngày 2 tháng 6) tại San Diego. Duyệt lịch trình hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Back to top button