10 chiến lược SEO hàng đầu mà các doanh nghiệp nhỏ nên tuân theo trong năm 2018 | Chia sẻ mới nhất năm 2024

10 chiến lược SEO hàng đầu mà các doanh nghiệp nhỏ nên tuân theo trong năm 2018
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mọi người đều muốn thu hút nhiều nhãn cầu hơn trên trang web của họ. Các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hợp lý và hiệu quả có tiềm năng đưa trang web của bạn lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của Google, dẫn đến sự phát triển cho doanh nghiệp của bạn.

SEO là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ thấy mọi người bị cuốn theo những tiến bộ, xu hướng và thực tiễn mới. Tuy nhiên, có một số tiêu chuẩn vàng trong SEO mà tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên áp dụng vào năm 2018.

Xác định đối tượng của bạn

SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web. Nhưng điều đó sẽ không có ích gì nếu trang web của bạn không hiển thị trước đối tượng có liên quan. Do đó, phù hợp với những điều bạn nên xác định loại đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu và biết các mẫu tìm kiếm, nhân khẩu học, vị trí địa lý, sở thích của họ, v.v. Có thể thực hiện một bước theo hướng này bằng cách thiết lập tài khoản Google Analytics sẽ cho phép bạn tìm hiểu thêm về chúng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Đặt đối tượng của bạn lên hàng đầu

Khi tạo các bài đăng trên blog của bạn, điều tuyệt đối bắt buộc là bạn phải có tâm lý là người đọc đầu tiên. Những gì mà độc giả của bạn thực sự nhận được từ các bài viết sẽ là điều quan trọng nhất trong tâm trí bạn.

Không bao giờ cho rằng bạn không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Sẽ luôn có một người nào đó đã sử dụng các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu. Làm bài tập về nhà của bạn để tìm ra những đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và làm thế nào bạn có thể phân biệt chiến lược SEO của mình với chiến lược của những người khác.

Cải thiện tốc độ trang của bạn

Google rất chú trọng vào tốc độ trang. Tốc độ trang cao sẽ cải thiện khả năng hiển thị của trang web của bạn. Theo Gomez.com, ngay cả một giây chậm trễ trong thời gian tải của trang cũng có thể làm giảm 16% sự không hài lòng của khách hàng. Điều này càng quan trọng hơn trong trường hợp của người dùng di động.

Sử dụng Từ khóa Đuôi dài

Sử dụng các từ khóa đuôi dài trong chiến lược của bạn là chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp. Ví dụ: việc xem xét từ khóa “thủ thuật SEO” có thể mất nhiều thời gian để cải thiện thứ hạng trên Google. Tuy nhiên, việc sử dụng các phiên bản đuôi dài của từ khóa “thủ thuật SEO” chẳng hạn như “tiếp thị SEO cho doanh nghiệp của bạn” có thể làm tăng cơ hội giành vị trí cao trong Google.

SEO địa phương

Các doanh nghiệp nhỏ cần đặc biệt tập trung vào việc tìm kiếm địa phương. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, SEO địa phương là điều quan trọng hàng đầu. Gần đây, người ta thấy rằng 50% những người tiêu dùng đang tìm kiếm địa phương trên điện thoại thông minh của họ đến một cửa hàng trong cùng ngày hôm đó. Con số này là 34% khi nói đến tìm kiếm trên máy tính hoặc máy tính bảng. Do đó, phù hợp với những điều mà khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn nên xếp hạng cao trong khu vực của bạn. Nếu không, bạn có nguy cơ thua đối thủ cạnh tranh.

Làm cho trang web của bạn tương thích cho thiết bị di động

Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy 60% lưu lượng truy cập đến từ các thiết bị di động và con số đó có khả năng tăng lên. Do đó, bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho khách truy cập trên thiết bị di động và không khó để điều hướng trên thiết bị di động. Điều này càng trở nên cần thiết vì Google đang trong quá trình trao các thứ hạng cao hơn cho các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Theo thời gian, việc sử dụng tìm kiếm dựa trên giọng nói ngày càng tăng. Bây giờ rõ ràng là bạn có thể bỏ qua tính năng tìm kiếm bằng giọng nói với nguy cơ của riêng mình. Vì các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói khác rất nhiều so với các truy vấn đã nhập, bạn sẽ phải tối ưu hóa nội dung của mình cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Được xác thực

SEO không phải là một hoạt động lén lút hoặc lừa đảo, mặc dù có những người có xu hướng nghĩ như vậy. Lừa các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các chiến thuật mờ ám sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Làm như vậy bạn có nguy cơ mất lòng tin của các công cụ tìm kiếm.

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng liên kết.

Chất lượng chứ không phải số lượng nên là cân nhắc hàng đầu của bạn khi nói đến việc xây dựng liên kết cho trang web của bạn. Việc tạo ra một số lượng lớn các liên kết mà không có chất lượng có thể làm hỏng uy tín trang web của bạn.

SEO là một quá trình liên tục. Tuy nhiên, bắt đầu với một chiến lược hợp lý sẽ chuyển thành thành công trực tuyến trong nhiều năm tới.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *